Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt sách vực dậy tinh thần của giới trẻ

  • 19/08/2017 11:16
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch vừa chính thức ra mắt tác phẩm mới với tên gọi "Thất tình không sao" vào ngày 19-8. Đây là quyển sách mà anh mong muốn sẽ truyền đến sự tích cực cho đời sống giới trẻ nếu chẳng may tình yêu bị tan vỡ. 

Sau khoảng thời gian gần hai năm tạm dừng trong sáng tác để tập trung vào những mảng công việc khác, nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch quay trở lại với văn đàn bằng tác phẩm “Thất tình không sao", mang một màu sắc hoàn toàn khác với văn phong quen thuộc của anh trong các tập sách khác đã phát hành. 

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Thỉnh thoảng khi đọc lại những gì mình viết, cũng hay nổi da gà vì không nghĩ rằng sao mình cứ đau khổ, vật vã hoài như vậy, với giờ già rồi, ngoài ba mươi mà còn cứ đứng đó loay hoay với chuyện đau buồn tình cảm thì thấy sai quá sai, nên thôi, bằng kinh nghiệm tình trường đã trải qua, sẽ viết một cái gì đó tưng tửng, vui vẻ để người đọc thấy lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn và không quá buồn bã vì thất tình”.

Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt sách vực dậy tinh thần của giới trẻ

Ngoài những chia sẻ sự thay đổi về tuổi tác, tâm tư theo thời gian thì Nguyễn Ngọc Thạch đã rất trăn trở khi nhận thấy tỷ lệ nghịch với số lượng người đang hình thành thói quen đọc sách tăng cao đó chính là các tác phẩm văn chương đang dần mất đi định hướng, mang đến những nội dung hay, sự trải nghiệm chân thật, thái độ sống tích cực.

Thị trường sách hiện tại đang phủ một màu u ám quá mức với hàng loạt tựa sách khắc đậm nỗi buồn trong tình cảm, khiến nhiều người khi tâm trạng bi quan, cần đọc một cuốn sách vui vẻ để vực dậy tinh thần cũng không thể, chỉ có thể cầm lên những cuốn sách đọc xong làm cho bản thân cảm nhận cuộc sống trở nên ảm đạm hơn.

Đặc biệt, trong giờ đồng hồ đầu tiên mở bán trên một trang mua bán trực tuyến, “Thất tình không sao” đã “tẩu tán” được 1000 quyển

Đặc biệt, trong giờ đồng hồ đầu tiên mở bán trên một trang mua bán trực tuyến, “Thất tình không sao” đã “tẩu tán” được 1000 quyển

Chính vì thế, "Thất tình không sao" ra đời, quyển sách hội đủ những cung bậc cảm xúc khi mạnh mẽ đối diện những điều đau lòng trong tình yêu và làm sao để vượt qua chúng.

Đồng hành với việc ra mắt sách, Nguyễn Ngọc Thạch cũng có tổ chức nhiều hoạt động ký tặng, giao lưu cùng đọc giả tại TP Hồ Chí Minh (19-8), Đà Nẵng (26-8), Hà Nội (27-8), Cần Thơ (25-8) như một lời tri ân gởi đến cho độc giả đã ủng hộ mình trong suốt năm năm qua cũng như chào đón việc quay trở lại văn đàn sau gần hai năm vắng bóng.

Tin cùng chuyên mục