• Cần khẩn trương xem xét, thi hành kỷ luật ông Võ Kim Cự và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang

  Cần khẩn trương xem xét, thi hành kỷ luật ông Võ Kim Cự và nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang

  ANTD.VN - Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về khuyết điểm, vi phạm và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cán bộ nguyên lãnh đạo Bộ TN-MT và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016 Võ Kim Cự, người dân mong muốn các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ xử lý các cán bộ này, công bố công khai kết quả để toàn dân được biết.

 • Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang; các nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai; ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016… là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 • 1 nhiệm kỳ nên lấy phiếu tín nhiệm 2 lần

  1 nhiệm kỳ nên lấy phiếu tín nhiệm 2 lần

  ANTĐ - Ngày 13-6, Quốc hội đã thảo luận về sửa đổi quy định lấy phiếu tín nhiệm. Đa số các ĐBQH đều cho rằng, nên lấy phiếu tín nhiệm 2 lần trong một nhiệm kỳ để đánh giá cán bộ sát hơn. Cùng ngày, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi).

 • Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  Cả nước đã cấp trên 40 triệu “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chiều 27-12, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cho biết, sẽ cố gắng tối đa để trình Chính phủ ban hành đầy đủ các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 trước thời hạn Luật có hiệu lực thi hành (ngày 1-7-2014). 

 • Tổ ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 thành phố HN tiếp xúc với cử tri

  Tổ ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 thành phố HN tiếp xúc với cử tri

  ANTĐ - Trong hai ngày 6 và 7/12, tổ ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội gồm đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại tá Lê Hiền Vân, Phó Chính ủy BTL Thủ đô và ông Nguyễn Minh Quang, TGĐ Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã có buổi tiếp xúc với cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ.

 • Đẩy nhanh dự án Luật Bảo vệ môi trường

  Đẩy nhanh dự án Luật Bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Ngày 10-9, tại buổi làm việc với Tổng cục Môi trường về nội dung dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Nguyễn Minh Quang chỉ đạo, Tổng cục Môi trường cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo.

 • Xót xa “chảy máu” khoáng sản

  Xót xa “chảy máu” khoáng sản

  ANTĐ - Hôm qua, 20-8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trả lời chất vấn các ĐBQH về hàng loạt vấn đề nóng như có tiêu cực trong việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản hay không; có hay không việc “chạy” chính sách để thu lợi cá nhân...

 • “Những hy sinh mất mát không thể đo đếm”

  “Những hy sinh mất mát không thể đo đếm”

  ANTĐ - Chiều 26-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình thân nhân liệt sỹ và thương binh Công an Hà Nội. Cùng đi với đồng chí Phó Thủ tướng có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng -  Bộ Công an, và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP.

 • Chưa yên tâm với dự Luật Đất đai

  Chưa yên tâm với dự Luật Đất đai

  ANTĐ - Hôm qua, 14-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự thảo (lần 2) sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Buổi chiều, UBTVQH cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Đất đai (sửa đổi). 

 • Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  ANTĐ - Chiều 5-11, các ĐBQH tập trung thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật hòa giải cơ sở và Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi. Với Luật thuế TNCN, đa số ĐBQH tán thành với đề xuất của Chính phủ nâng mức khởi điểm chịu thuế TNCN lên 9 triệu đồng. Các ĐBQH cũng cho rằng, về lâu dài không nên quy định mức chịu thuế bằng một con số cứng nhắc…

 • Tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế: Đặt kỳ vọng vào quyết tâm của Chính phủ

  Tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế: Đặt kỳ vọng vào quyết tâm của Chính phủ

  ANTĐ - Sáng 24-10, các ĐBQH thảo luận ở tổ xung quanh báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013 của Chính phủ và tình hình dự toán Ngân sách. Hàng loạt vấn đề nóng về cơ cấu lại nền kinh tế, giải quyết nợ xấu, hàng tồn đọng, việc làm và tiền lương… được phân tích sâu sắc.

 • Đất đai: Nhìn đâu cũng thấy bức xúc

  Đất đai: Nhìn đâu cũng thấy bức xúc

  ANTĐ - Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang đã nhận được rất nhiều câu hỏi khó liên quan tới chính sách pháp luật đất đai.

 • Nghị trường Quốc hội: "Nóng" vấn đề đất đai, môi trường

  Nghị trường Quốc hội: "Nóng" vấn đề đất đai, môi trường

  ANTĐ - Sáng nay (13-6), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Nguyễn Minh Quang đã trả lời chất vấn hàng loạt vấn đề "nóng" liên quan tới quản lý đất đai, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường... gây nhiều bức xúc, ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự, an toàn xã hội.

 • ‘‘Chưa thực sự nhìn vào yếu kém”

  ‘‘Chưa thực sự nhìn vào yếu kém”

  ANTĐ - Không phải lần đầu tiên, các ĐBQH “chê” báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ được "tô hồng" hơn thực tế, song, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, những ý kiến kiểu này lại nhiều hơn hẳn. Điều này cho thấy sự lo lắng và không yên tâm của các ĐBQH về tình hình chung của nền kinh tế hiện nay. Dư luận cho rằng sự lo lắng của các vị đại diện cho cử tri cả nước là có cơ sở bởi nếu không “bắt đúng bệnh” của nền kinh tế thì không thể “kê đơn” đúng liều lượng...

 • Xả lũ gây thiệt hại phải bồi thường

  Xả lũ gây thiệt hại phải bồi thường

  ANTĐ - Ngày 10-11, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang khẳng định, nếu thủy điện xả lũ gây thiệt hại cho dân sẽ phải bồi thường.