ANTD.VN - Lần đầu tiên trung tâm Panasonic Risupia Vietnam tổ chức một chương trình
độc đáo tích hợp các trò chơi dân gian, múa lân đón trung thu, vui chơi
khoa học và trải nghiệm sản phẩm như một món quà đặc biệt dành cho các
gia đình nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập Panasonic Risupia Việt Nam (8/9/2010
– 8/9/2016), chào năm học mới 2016 - 2017 và đón Tết trung thu 2016.
ANTD.VN - Dưới trời nóng như đổ lửa, các chàng trai, cô gái của LaMode đang say sưa tập luyện cho buổi diễn thời trang mang cái tên lạ “Chứng minh nhân dân”. Nếu nhìn cách mà họ bước đi trên sàn diễn, hay chỉnh lại một bộ váy thì không ai nghĩ tất cả họ đều là dân không chuyên. Không chỉ là một câu lạc bộ thời trang, LaMode giờ giống như ngôi nhà sáng tạo dành cho những bạn trẻ chung niềm đam mê với thiết kế.
ANTD.VN - Đương lúc tiến hành trùng tu tôn tạo ngọn tháp Tôn Đức thì nhà chùa và họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật Phan Cẩm Thượng đã phát hiện ra một bảo vật vô giá ở chùa Bút Tháp (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Đó là 2 cuốn sách bằng đồng xếp chồng trong một bọc giấy dó.
ANTĐ - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp cùng Sở VH-TT&DL Bạc Liêu, Bảo tàng thành phố Bạc Liêu tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu”.
ANTĐ - Có nhiều người sinh ra đã thích, đã yêu rồi quyết chí sắp đặt cho mình một nghề và coi đó là định mệnh. Lại cũng có nhiều người không chọn nghề nào, để rồi số phận đưa đẩy, nghề đã chọn họ. Nghề chọn hay chọn nghề thì dù là bất kỳ ai, muốn chạm đến sự thành công thì phải biết chấp nhận sự hy sinh và không bao giờ được phép ngừng sáng tạo. Nguyễn Công Chung là một ví dụ. Anh là người Việt đầu tiên trở thành Tổng bếp trưởng trong hệ thống khách sạn quốc tế 5 sao ở Việt Nam khi mới ở tuổi 37.
ANTĐ - Vì tình yêu với ẩm thực, từ một cử nhân kinh tế ở trường đại học Exeter - một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Anh, Trương Quang Dũng đã quyết định về Việt Nam để mở một nhà hàng ẩm thực theo đúng phong cách Anh quốc ngay giữa lòng phố cổ.
ANTĐ - Nghe tiếng đầu bếp Hungazit Nguyễn - Nguyễn Mạnh Hùng đã lâu, nhưng phải đến gần đây tôi mới có dịp gặp anh. Nhưng cái hẹn ấy cũng phải dời đi dời lại, chung quy cũng bởi trăm cái chuyện bếp núc.
ANTĐ - Lạc rang chỉ là một món ăn chơi, thứ đồ nhắm rượu thú vị hay đôi khi chỉ để kèm làm gia vị cho các món ăn khác. Khi làm gia vị như trộn nộm, tiết canh…, lạc chỉ cần rang chín, xoe xoe hết vỏ lụa rồi giã rối rắc vào là được.
ANTĐ - Với mong muốn được thế giới nhớ tới là quê hương của bánh pizza, thành phố Naples của Ý đã tập hợp 100 đầu bếp làm chiếc pizza dài nhất hành tinh. Chiếc bánh dài 2km và được chế biến trong 11 tiếng.
ANTĐ - Green Earth (Trái đất xanh) - một chương trình nâng cao ý thức bảo vệ môi trường dành cho trẻ em và các bậc cha mẹ sẽ được tổ chức vào 9h ngày 24-4 tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.
ANTĐ - Trong một buổi tối ấm cúng và may mắn, tôi được gặp gỡ đầu bếp số 1 của đảo quốc Sri Lanka - Tiến sĩ Pablis Silva, một đại sứ ẩm thực vô cùng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Ấn Độ Dương. Giữa Hà Nội một ngày mưa gió, chúng tôi đã có dịp thưởng thức những món ăn do đích thân ông nấu và trò chuyện về những ấn tượng của ông với Việt Nam.
ANTĐ - Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sỹ nào cũng khuyên nên ăn nhiều rau ít thịt, mình làm theo nhưng ăn rau nhiều thì lại sợ rau phun thuốc sâu, thuốc “tăng phọt”, làm sao bây giờ?
ANTĐ - Tôi muốn ghi lại công thức các món ăn thân thuộc của gia đình để lưu giữ khoảng thời gian trong đời khi mẹ tôi còn sống. Đó không phải là những món cao lương mỹ vị, không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn phức tạp và thường là không cần những nguyên liệu đắt tiền mà chỉ cần một trái tim”, Christine Hà - Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ ba chia sẻ.
ANTĐ - Cọ là loại cây phổ biến ở các tỉnh phía Bắc nước ta, trong đó Phú Thọ được coi là “thủ phủ” của cọ. Cọ xưa chỉ để lấy lá lợp nhà, nay lá cọ không được trưng dụng nữa, nhưng cái thứ quả đen bóng lại được coi là đặc sản, là món ngon hiếm có.
ANTĐ - “Nguyên liệu làm ô mai được ngâm muối trong những hố sâu chứa nước bẩn, thậm chí phơi trên sân đầy bụi không che đậy nên rất mất vệ sinh”- đó là phản ánh của bạn đọc tới Báo An ninh Thủ đô về quy trình sơ chế hoa quả làm ô mai của một cơ sở tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
ANTĐ - Tết bây giờ không chỉ là ăn ngon, mặc đẹp, biếu quà sang mà nhiều người còn phải bỏ công săn tìm những đồ ăn, vật trang trí, quà biếu tặng độc đáo cho những ngày Tết. Vì vậy, trước Tết cả mấy tháng, nhiều người cũng phải bỏ công “lên rừng, xuống biển” để đi săn đồ quý.
ANTĐ - Trung tâm khoa học Toán Lý
Panasonic Risupia Việt Nam tổ chức chương trình "Tưng bừng đón giáng sinh 2015" (từ 15/12/2015 đến 25/12/2015) tại tầng 2, tòa nhà Sunrise, D11 Trần Thái Tông,
Cầu Giấy mang đến nhiều hoạt động mới vô cùng hấp dẫn, là món quà ý nghĩa dành
tặng các em nhỏ và nhiều gia đình khi đến vui chơi trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tại trung tâm.
ANTĐ - Nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, Sơn La là nhắc đến vùng đất trù phú được thiên nhiên ưu đãi cảnh sắc làm say đắm lòng người và những đặc sản trứ danh vùng đất Tây Bắc. Nhưng Mộc Châu không chỉ có những đồng cỏ bạt ngàn, những ruộng hoa cải trắng xóa… mà còn những điều thú vị nếu chưa đặt chân đến đây, không phải ai cũng biết…
ANTĐ - Ngày 1/11 hằng năm được coi là ngày Quốc tế Thuần
chay. Để hưởng ứng và kỉ niệm ngày lễ này, câu lạc bộ Tâm Hồn Xanh đã tổ chức một
buổi liên hoan mang tên Ẩm thực hòa bình tại công viên Yên Sở, Hà Nội.