Nguyễn Filip vắng tên, Đặng Văn Lâm trở lại tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai thủ môn Nguyễn Filip và Nguyễn Đình Triệu vắng tên, nhường chỗ cho Đặng Văn Lâm và Trần Trung Kiên ở danh sách tuyển Việt Nam đấu Nepal, công bố ngày 30-9.

Ngày 30-9, HLV trưởng Kim Sang-sik đã công bố danh sách 24 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung đợt 4-2025, chuẩn bị cho hai lượt trận gặp đội tuyển Nepal tại Vòng loại cuối Asian Cup 2027 trong tháng 10 tới.

Bản danh sách gây chú ý ở vị trí thủ môn, khi hai tay gôn kỳ cựu từng vô địch ASEAN Cup 2024 là Nguyễn Filip (Công an Hà Nội FC) và Nguyễn Đình Triệu (CLB Hải Phòng) vắng tên, nhường chỗ cho cựu binh Đặng Văn Lâm và Trần Trung Kiên.

Lần gần nhất Đặng Văn Lâm lên tuyển là đợt tập trung chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024. Anh cùng đội tập huấn tại Hàn Quốc, nhưng chấn thương khiến phải bỏ lỡ giải chính thức.

Đặng Văn Lâm trở lại
Đặng Văn Lâm trở lại

Hiện Văn Lâm đang có phong độ tốt cùng CLB Ninh Bình tại V-League, trong khi Trung Kiên tỏa sáng trong màu áo U23 Việt Nam, cũng như tại CLB chủ quản HAGL.

HLV Kim Sang-sik sẽ kiểm chứng phong độ của 2 thủ môn này, bên cạnh Nguyễn Văn Việt (CLB Thể Công Viettel) ở hai trận đấu tới trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Nepal.

Cùng lên tuyển với Trung Kiên lần này còn có các gương mặt khác của U23 Việt Nam vừa vô địch U23 Đông Nam Á 2025 và giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2026 là Khuất Văn Khang, Nguyễn Hiểu Minh, Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Nhật Minh và Nguyễn Đình Bắc.

Trong số này, Phi Hoàng, Hiểu Minh, Nhật Minh, Xuân Bắc lần đầu được triệu tập.

Sự góp mặt của nhóm cầu thủ trẻ này hứa hẹn mang đến làn gió mới và thêm nhiều phương án chiến thuật cho đội tuyển.

Bên cạnh đó, HLV Kim Sang-sik tiếp tục duy trì lực lượng nòng cốt với nhiều cựu binh dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Cao Pentdant Quang Vinh, Nguyễn Tiến Linh...

Vắng Nguyễn Filip song CLB Công an Hà Nội vẫn góp 4 gương mặt chất lượng là Quang Hải, Quang Vinh, Đình Bắc, Thành Long
Vắng Nguyễn Filip song CLB Công an Hà Nội vẫn góp 4 gương mặt chất lượng là Quang Hải, Quang Vinh, Đình Bắc, Thành Long

Sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm được đánh giá sẽ tạo nên chiều sâu và sự cân bằng cho đội hình, vừa đảm bảo tính kế thừa, vừa giữ được sự ổn định trong lối chơi.

Đây cũng là định hướng lâu dài của đội tuyển trong quá trình thiết lập một đội hình thế hệ mới nhằm hướng tới các mục tiêu quan trọng phía trước.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 4-10 tại TP.HCM để chuẩn bị cho hai lượt trận gặp đội tuyển Nepal, với lượt đi trên sân Gò Đậu ngày 9-10 và lượt về tại sân Thống Nhất ngày 14-10.