• Nhầm lẫn cũng là thường?

  Nhầm lẫn cũng là thường?

  ANTD.VN - Giờ tôi mới hiểu tại sao người dân ngày càng thiếu mặn mà với thơ. Chẳng qua con người ngày càng sa đà vào thế giới vật chất nên sao nhãng với thơ. Khi của cải đã đủ đầy, người ta sẽ quay lại với món ăn tinh thần này.

 • "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  ANTD.VN - Ảnh nhà thơ Hàn Mặc Tử bị nhầm thành nhà thơ Yến Lan, còn Nguyễn Khuyến bỗng dưng bị “thay hình đổi dạng” thành… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản. Đây là những sai sót không đáng có trong Ngày thơ Việt Nam.

 • Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  ANTD.VN -Từ ngày 1-10-2016, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an chuyển địa điểm Trực ban hình sự và tiếp công dân từ số 7 phố Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đến số 3, phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. 

 • Chiêm ngưỡng tranh truyền thống Hàn Quốc

  Chiêm ngưỡng tranh truyền thống Hàn Quốc

  ANTĐ -Diễn ra từ ngày 18-5 đến ngày 17-6 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, triển lãm “Seoul xưa và tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc” là dịp để người dân Thủ đô tìm hiểu về các dòng tranh cung đình, tranh dân gian, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống Hàn Quốc.

 • Nữ nhà báo làm tranh hoa đất

  Nữ nhà báo làm tranh hoa đất

  ANTĐ - Triển lãm tranh hoa đất của tác giả Hương Thủy sẽ đưa khán giả đến với thế giới hoa đầy màu sắc, trong khung cảnh hữu tình đặc trưng của Hàn Quốc và Việt Nam. 

 • Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  ANTĐ - Lần đầu tiên, những thư tịch cổ bằng vàng dưới triều Nguyễn được trưng bày phục vụ công chúng trong triển lãm chuyên đề “Bảo vật hoàng cung – Kim sách triều Nguyễn” vừa được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. 

 • Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  ANTĐ - Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa công bố 2 tư liệu quý về Truyện Kiều. Đó là bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm có niên đại hơn 100 năm -“Kim Vân Kiều tân tập” được viết năm Thành Thái, Bính Ngọ (1906) và là một trong số ít bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm được lưu giữ trọn vẹn từ trước đến nay. 

 • Ôtô "điên" kéo lê xe máy tóe lửa qua nhiều tuyến phố Hà Nội

  Ôtô "điên" kéo lê xe máy tóe lửa qua nhiều tuyến phố Hà Nội

  ANTĐ - Do va chạm từ trước, chiếc ô tô BKS: 30A-166.22 bị hàng chục chiếc xe máy rượt đuổi trên nhiều tuyến phố với tốc độ cao. Trong quá trình bỏ chạy, "xe điên" nuốt trọn chiếc xe máy hiệu Honda Dream đang chặn phía trước, rồi kéo lê trên đường tóe lửa.

 • Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  ANTĐ - Ông có nhanh chân lên không, góp vốn với tôi, chúng ta tranh thủ kiếm ăn trong “tháng cô hồn” này.

 • Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  Tuyên ngôn về con đường của thanh niên

  ANTĐ - Thời còn ngồi trên ghế phổ thông, cánh học sinh chúng tôi rất mê câu thơ của Chế Lan Viên viết về người anh hùng trẻ tuổi, liệt sĩ Lý Tự Trọng những ngày anh bị giam cầm, bị tra tấn dã man trong nhà tù của thực dân Pháp: “Tôi hiểu sao trong xà lim án chém/ Lý Tự Trọng trưa nào còn đọc trang Kiều/ Đảng dạy ta không thể đưa lòng đi theo Đảng/ Lại xa những gì dân tộc thương yêu“.

 • Sưu tầm tư liệu, thư riêng, ảnh kỷ niệm

  Sưu tầm tư liệu, thư riêng, ảnh kỷ niệm

  ANTĐ - Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam (30-4-1975 / 30-4-2015) và 70 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam (19-8-1945 / 19-8-2015), Nhà xuất bản CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND tổ chức sưu tầm tư liệu, thư riêng, nhật ký, ảnh kỷ niệm…