Nguyện cầu thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc

  • 02/06/2015 08:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua 1-6 (tức ngày rằm tháng tư âm lịch), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự nghi lễ tắm Phật truyền thống, thả bóng bay và chim bồ câu nguyện cầu thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, hạnh phúc, trong Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2559, dương lịch 2015 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. 

Phật đản năm nay đúng vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn các Ban, Viện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương tận tâm hơn nữa chăm lo cho thanh thiếu niên, nhi đồng – những mầm non tương lai của đất nước. Thông điệp nhắc nhở các cơ sở tự viện trong cả nước nên tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tu mùa hè, tạo một không gian văn hóa lành mạnh cho lớp trẻ sinh hoạt những ngày hè bổ ích, thể hiện trách nhiệm với đất nước, với dân tộc, với nền đạo đức xã hội trước những thách thức xâm nhập văn hóa của thời kỳ hội nhập quốc tế.

Thông điệp cũng kêu gọi tăng ni, Phật tử nhất tâm cầu nguyện và chia sẻ với các nạn nhân và nhân dân Nepal do thảm họa của trận động đất tại khu vực Kathmandu vừa qua. 

TTXVN

Tin cùng chuyên mục