• Vĩnh biệt nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9: Người gắn cả cuộc đời với một chữ "tình"

  Vĩnh biệt nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9: Người gắn cả cuộc đời với một chữ "tình"

  ANTĐ - Những tưởng điều kỳ diệu đã đến với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khi sức khỏe của ông hồi phục trở lại sau lần nhập viện cấp cứu cuối tháng 3 vừa qua. Nhưng rồi vị nhạc sĩ già trải qua nhiều lần hôn mê và hồi tỉnh, rốt cuộc vẫn từ giã cõi đời ở tuổi 76. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống không gì bù đắp được trong lòng những người yêu mến tài hoa và nhân cách đã làm nên cái tên Nguyễn Ánh 9.

 • "Vượt qua nhé, bố 9!"

  "Vượt qua nhé, bố 9!"

  ANTĐ - Biết viết gì đây khi tâm trạng đang chỉ mong ngóng sao cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tai qua nạn khỏi. Kỷ niệm với ông thì tôi có quá nhiều, điều gì tôi cũng trân quý. Nhưng thôi, viết về Nguyễn Ánh 9 đối với tôi, tôi sẽ bắt đầu từ một con người đời thường.

 • Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Chờ ngày dốc tâm tư cùng Hà Nội

  Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Chờ ngày dốc tâm tư cùng Hà Nội

  ANTĐ - Dù còn đúng một tháng nữa liveshow riêng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mới diễn ra (dự kiến vào tối 16 và 17-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội) song vị nhạc sĩ gạo cội cho biết từ lâu ông đã mơ đến ngày được đứng trước khán giả Hà thành để đàn lên những tâm tư sâu nặng bấy lâu nay vẫn chất chứa trong lòng. 

 • Danh ca Khánh Ly hội ngộ bạn thân trong phòng thu

  Danh ca Khánh Ly hội ngộ bạn thân trong phòng thu

  ANTĐ - 2 ngày sau khi có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho liveshow diễn ra tại Hà Nội và Đà Nẵng, nữ danh ca Khánh Ly đã lập tức “cắt đứt” mọi liên lạc với bạn bè và người thân để tập trung hoàn toàn vào việc tập luyện trong phòng thu, cùng 2 người bạn thân là ca sĩ  Lệ Thu và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. 

 • Vật lộn với “danh” và “tiếng”

  Vật lộn với “danh” và “tiếng”

  ANTĐ - Để có được danh tiếng và sự công nhận, đa phần nghệ sĩ đều phải lao động nghệ thuật nghiêm túc và nỗ lực không ngừng. Cái “danh” và “tiếng” cũng chính là thứ tình cảm và sự quan tâm mà công chúng dành cho họ. Nó có thể đưa người nghệ sĩ đi đến đỉnh cao của danh vọng và cũng có thể nhấn chìm họ dưới “bùn đen”.

 • Người làm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khóc

  Người làm nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khóc

  ANTĐ - Trong lần “mổ xẻ” những gương mặt đình đám trong làng giải trí Việt, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng nhắc đến Tuấn Hiệp. Vị nhạc sĩ đáng kính không ngần ngại thổ lộ Tuấn Hiệp là một trong số những giọng ca mà ông mến mộ, chỉ tiếc vì chạy theo hát “nhạc vàng“ nên bị mất chất.

 • Ca sĩ Quang Hà: Luôn nhớ lời “bố Chín”

  Ca sĩ Quang Hà: Luôn nhớ lời “bố Chín”

  ANTĐ - Tròn 10 năm “Nam tiến” lập nghiệp, trong ký ức của nam ca sĩ Quang Hà chưa lúc nào nguôi nỗi nhớ về Hà Nội nơi anh đã sinh ra và lớn lên. Quang Hà bảo nhiều khi nhớ Hà Nội đến mức anh không dám nghe các bài hát về Hà Nội. 

 • Bức “tâm thư” phản chủ

  Bức “tâm thư” phản chủ

  ANTĐ - Giới giải trí Việt thời gian gần đây có thêm một “trò” mới: trò viết tâm thư. Gây ra lỗi lầm, viết tâm thư xin lỗi. Mất của, viết tâm thư xin chuộc. Không bằng lòng về nhận xét của ai đó về mình, viết tâm thư phản pháo rồi… cạch mặt. Có điều nực cười là càng viết tâm thư thì người viết càng tỏ rõ sự kém cỏi trong cách ứng xử dẫn đến hậu quả là phải hứng “bão đá” từ dư luận. 

 • Khi cãi vã làm tan nát chuyện ca hát

  Khi cãi vã làm tan nát chuyện ca hát

  ANTĐ - Trong một tối thứ bảy (24-8), có tới 4 show ca nhạc được đầu tư nghiêm túc tại TPHCM... Nhưng dường như rất ít bài viết cảm nhận về 4 đêm nhạc đó. Cả làng nhạc nháo nhào câu chuyện nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 "chê" các ca sỹ trẻ hát dở, và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng "đáp trả" dữ dội.

 • Nhạc để sẻ chia chứ không để bán

  Nhạc để sẻ chia chứ không để bán

  ANTĐ - Một lần “bồng bột” nói lời tuyên bố giải nghệ, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã ân hận rất nhiều. Ông nhận thấy mình không thể từ giã sự nghiệp âm nhạc dễ dàng như vậy. Mà người tiếp thêm cho ông sức mạnh để đi tiếp con đường đã chọn chính là những khán giả sành nhạc đất Hà thành.