Xe+

Nguy cơ xe Ford Escape, Ford Fusion phát hoả bất ngờ

  • 04/12/2012 07:59
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Hàng chục ngàn xe Ford sắp phải "lĩnh án" thu hồi.

“Tân binh” nhà Ford, chiếc xe Ford Fusion, cùng với chiếc xe crossover Ford Escape vừa cùng nhau "ĩnh án" thu hồi do vấn đề về nhiệt độ xe. “Thủ phạm” của trục trặc kỹ thuật này là động cơ EcoBoost 1.6 lít được trang bị cho Ford Fusion và Escape. Theo báo cáo mới nhất, những chiếc xe nói trên có thể trở nên nóng quá mức cho phép và dễ dẫn đến một vụ cháy nổ.

Nguy cơ xe Ford Escape, Ford Fusion phát hoả bất ngờ ảnh 1

Tổng cộng có khoảng 89000 chiếc xe bị “kết tội” và "lĩnh án" thu hồi. Trong đó, có 15833 chiếc Fusion và 73320 chiếc còn lại là Ford Escape. Động cơ của những chiếc xe này có thể trở nên quá nóng và khiến xe bốc hoả nếu người lái xe không dừng lại kịp thời.

Hãng sản xuất xe hơi Ford hiện vẫn chưa thông báo cụ thể ngày nào các xe bị lỗi sẽ được thu hồi về nhà sản xuất, do chưa có giải pháp tích cực nào được đưa ra cho lỗi kĩ thuật này. Tuy nhiên, Ford đã cảnh báo tới các khách hàng đang sử dụng Ford Escape và Ford Fusion không nên lái xe cho đến khi lỗi kĩ thuật này được khắc phục. Ford sẽ chịu toàn bộ chi phí cho cuộc thu hồi xe lần này. 

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục