Nguy cơ đụng độ quân sự giữa Damascus và Ankara ở Aleppo là rất cao

  • 28/11/2016 15:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thành trì Al-Bab của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông bắc Aleppo có nguy cơ trở thành chiến trường ác liệt giữa quân đội Syria, người Kurd và lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Căng thẳng giữa Damascus và Ankara tăng cao đến mức nhiều nguồn tin của Syria nói rằng, cuộc tấn công phủ đầu của quân đội Syria trong các khu vực phía bắc của quốc gia Ả Rập là nhằm ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực thiết lập một vùng đệm trong khu vực.

Theo FNA, sau khi giải phóng 25 trang trại và làng mạc từ tay phiến quân IS ở Aleppo, các lực lượng trung thành với chính phủ Syria tiếp tục tiến về bao vây thành phố chiến lược Al-Bab từ phía nam và phía tây.

Các nguồn thạo tin cảnh báo, thành trì Al-Bab của nhóm khủng bố ở đông bắc Aleppo sẽ chứng kiến cuộc đụng độ ác liệt giữa quân chính phủ Syria, người Kurd và lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hiện đang tham gia "Chiến dịch lá chắn Euphrates".

"Nếu lực lượng tham gia 'Chiến dịch lá chắn Euphrates' tiến vào thành phố Al-Bab, thì IS sẽ rút lui không kháng cự, từ đó mở đường cho các nhóm được Ankara hậu thuẫn đánh chiếm khu vực này. Như vậy, nguy cơ đụng độ trực tiếp giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tại Al-Bab là rất cao", nhiều nguồn tin nhận định.

Các báo cáo trước đó cho biết, lực lượng vũ trang Damascus đã tiến sát đến cửa ngõ Al-Bab, trong khi phiến quân được Ankara hậu thuẫn cũng đang ồ ạt tiến về thành phố chiến lược này.

Theo hãng tin Al-Mayadeen, sau khi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng thành phố Manbij từ nhóm khủng bố, các thành phố Al-Bab và Deir Hafer đã trở thành căn cứ điểm lớn nhất của phiến quân IS ở tỉnh Aleppo.

Tin cùng chuyên mục