• Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  ANTĐ - Các trang trại, cơ sở gây nuôi thương mại động vật hoang dã thường trưng ra cái mác "bảo tồn", nhưng phía sau, không ít ông chủ lợi dụng để buôn bán các loài động vật quý hiếm, nguy cấp... mang lại nguồn lợi bất chính không hề nhỏ. 

 • Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  ANTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625kg cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia. 

 • Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  ANTĐ - Ngày 4-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625 kg, cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia.

 • Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  ANTĐ - Điều cốt lõi làm nên thành công của Facebook hôm nay cũng chính là điều khiến gã khổng lồ mạng xã hội này đang phải đau đầu tìm cách giải quyết ổn thoả. Đó là việc bảo mật thông tin cá nhân.

 • Lắp đặt thiết bị định vị vệ tinh cho ngư dân

  Lắp đặt thiết bị định vị vệ tinh cho ngư dân

  ANTĐ - Ngày 21-11, tại Cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa tổ chức lắp đặt gần 70 thiết bị quan sát tàu cá bằng công nghệ vệ tinh  - Movimar cho các tàu cá tham gia tổ đội liên kết khai thác của ngư dân ở tỉnh này.

 • Kinh doanh Game online: Không nên cấm, nhưng cần… có điều kiện

  Kinh doanh Game online: Không nên cấm, nhưng cần… có điều kiện

  ANTĐ - Game online, cái trò đang làm đau đầu các cơ quan quản lý, làm dư luận sôi sùng sục mỗi khi xảy ra vụ thảm án mà hành vi gây án giống trong game online và thủ phạm ở các vụ án kinh hoàng đó chính là các game thủ. Người ta lên án, người ta chỉ trích, người ta yêu cầu cấm tiệt Game online. Ấy nhưng đây lại là một phát minh lớn của loài người, là một ngành giải trí siêu lợi nhuận được cả thế giới công nhận,không nên  cấm, hay ngăn chặn triệt để. Muốn có giải pháp thấu đáo cho Game online, thiết nghĩ chúng ta cần phải có cái nhìn thật khách quan cả mặt tiêu cực và tích cực mà chúng mang lại.