• Phát hiện hơn 10 nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử và tinh dầu không rõ nguồn gốc

  Phát hiện hơn 10 nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử và tinh dầu không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Ngày 8-9, Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối với Phan Trường Sơn về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc (thuốc lá điện tử và phụ kiện đi kèm).

 • Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  Mở trang trại nuôi động vật hoang dã để... tiện buôn bán

  ANTĐ - Các trang trại, cơ sở gây nuôi thương mại động vật hoang dã thường trưng ra cái mác "bảo tồn", nhưng phía sau, không ít ông chủ lợi dụng để buôn bán các loài động vật quý hiếm, nguy cấp... mang lại nguồn lợi bất chính không hề nhỏ. 

 • Phó Tỉnh trưởng Odessa xin lỗi cộng đồng người Việt vì vụ lục soát

  Phó Tỉnh trưởng Odessa xin lỗi cộng đồng người Việt vì vụ lục soát

  ANTĐ - Truyền hình Nga và Ukraine vừa đưa tin, khoảng 200 người Việt ở khu cư xá Làng Sen ngày 24-5 đã biểu tình trước tòa nhà Ủy ban hành chính tỉnh Odessa (Ukraine) để phản đối việc các nhân viên thuế Kiev và nhân viên Tổng công tố Ukraine tiến hành lục soát nhà của họ trong ngày 23-5 mà không có những giấy tờ cần thiết, lấy đi nhiều tiền mặt từ các căn hộ của người Việt.

 • Trung Quốc tăng lưu lượng nước xả xuống hạ lưu sông Mekong

  Trung Quốc tăng lưu lượng nước xả xuống hạ lưu sông Mekong

  ANTĐ - Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua 14-4 thông tin với báo giới tại Hà Nội: “Từ ngày 11 đến 20-4 Trung Quốc sẽ điều chỉnh xả nước từ đập thủy điện Cảnh Hồng ở mức 1.200m3/giây. Từ ngày 21-4 cho đến hết mùa khô, thủy điện Cảnh Hồng sẽ gia tăng lưu lượng xả nước xuống hạ lưu sông Mekong”. 

 • Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  Theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc xả nước

  ANTĐ - Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam theo dõi diễn biến nguồn nước về đồng bằng sông Cửu Long sau khi hồ thủy điện Cảnh Hồng - Trung Quốc tăng lượng xả để giúp các nước khu vực Đông Nam Á chống hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Tôn nhập lậu nhái tôn Việt Nam

  Tôn nhập lậu nhái tôn Việt Nam

  ANTĐ - Để có lợi nhuận cao mà không phải mất nhiều chi phí, không ít nhà máy đã nhập lậu tôn với giá rẻ, sau đó nhái các thương hiệu tôn Việt Nam chất lượng cao như Hoa Sen, Phương Nam, Thăng Long …

 • Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  ANTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625kg cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia. 

 • Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  ANTĐ - Ngày 4-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625 kg, cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia.

 • Rau xanh liên tiếp tăng giá

  Rau xanh liên tiếp tăng giá

  ANTĐ - Giá rau xanh lại tiếp tục đà tăng mạnh bởi ảnh hưởng của thời tiết mưa rét kéo dài. Nhưng đáng chú ý là chênh lệch giá bán từ người sản xuất tới người tiêu dùng đã giảm. Người trồng rau ít nhiều được hưởng lợi.

 • Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ: “Không có chủ nghĩa trung bình trong nghệ thuật!”

  Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ: “Không có chủ nghĩa trung bình trong nghệ thuật!”

  ANTĐ - “Ông Xa khơi”, “tác giả Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” là cách giới thiệu quen thuộc mỗi khi nói về nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ. Song bữa ngồi chuyện trò trong căn phòng ấm, mà ông ví đó là phòng “4 trong 1”, nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ bảo, ông còn có những tác phẩm chẳng thua kém “Xa khơi” nhưng người ta cứ “đóng đinh” như thế. Biết làm sao…

 • Hà Nội sẽ đạt mức tăng trưởng 8,5-9%

  Hà Nội sẽ đạt mức tăng trưởng 8,5-9%

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động nhằm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014. 

 • Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  ANTĐ -Hiệu quả sản xuất kinh doanh chính là thước đo đánh giá trình độ quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Do vậy, để có hiệu quả kinh doanh cao các doanh nghiệp phải đi tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả của các nguồn lực. 

 • Chia sẻ hợp tác truyền hình trả tiền- khán giả có lợi

  Chia sẻ hợp tác truyền hình trả tiền- khán giả có lợi

  ANTĐ - Ngày 26-3, tại TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam - Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VCTV) và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh - Truyền hình Cáp TP Hồ Chí Minh (HTVC) chính thức ký kết hợp tác trong lĩnh vực truyền hình trả tiền. 

 • Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  Facebook “thủng” thông tin cá nhân

  ANTĐ - Điều cốt lõi làm nên thành công của Facebook hôm nay cũng chính là điều khiến gã khổng lồ mạng xã hội này đang phải đau đầu tìm cách giải quyết ổn thoả. Đó là việc bảo mật thông tin cá nhân.

 • Lắp đặt thiết bị định vị vệ tinh cho ngư dân

  Lắp đặt thiết bị định vị vệ tinh cho ngư dân

  ANTĐ - Ngày 21-11, tại Cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Khánh Hòa tổ chức lắp đặt gần 70 thiết bị quan sát tàu cá bằng công nghệ vệ tinh  - Movimar cho các tàu cá tham gia tổ đội liên kết khai thác của ngư dân ở tỉnh này.

 • Bấp bênh giá xăng dầu: Người tiêu dùng luôn thiệt thòi

  Bấp bênh giá xăng dầu: Người tiêu dùng luôn thiệt thòi

  ANTĐ - Sau khi quyền định giá xăng dầu một lần nữa được trao vào tay doanh nghiệp, không ít người tiêu dùng vẫn nghi ngờ liệu quyền lợi của họ có được đảm bảo. Lo lắng này tới từ việc giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh tăng trong thời gian qua và không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục tăng trong nay mai.

 • Xây nhà trẻ cho con công nhân các KCN-KCX: Khó mấy cũng phải làm

  Xây nhà trẻ cho con công nhân các KCN-KCX: Khó mấy cũng phải làm

  ANTĐ - Sau hàng loạt vụ bạo hành trẻ xảy ra, chính quyền nhiều quận, huyện ở TP.HCM đã vào cuộc, đề xuất biện pháp xây trường mầm non cho con công nhân trong các KCN-KCX, nhưng mọi việc tiến triển rất chậm. Con công nhân vẫn phải chấp nhận học trong những trường chất lượng thấp, thậm chí phải gửi ở những nhóm trẻ gia đình không phép gây nhiều khó khăn trong quản lý giáo dục.