Nguồn cảm hứng Park Hang-seo mang nhà tài trợ đến cho giải hạng Nhất quốc gia

  • 17/04/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sự cuồng nhiệt của người dân, thành công của các ĐTQG Việt Nam và đặc biệt là nguồn cảm hứng đến từ Park Hang-seo tạo động lực để Tập đoàn LS của Hàn Quốc quyết định tài trợ giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2019.

Sáng 17-4, tại Hà Nội, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và đại diện Tập đoàn LS (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác tài trợ cho giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Jong Yeol - Phó Chủ tịch LS Metal Việt Nam bày tỏ: "Người dân Việt Nam có tình yêu bóng đá cuồng nhiệt. Hai năm qua, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công ở sân chơi châu lục, gắn với tên tuổi HLV Park Hang-seo - một người Hàn Quốc. Đó là lý do chúng tôi quyết định tài trợ cho giải hạng Nhất quốc gia 2019, với hy vọng góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc".

Đại diện VPF và Tập đoàn LS tại lễ ký kết tài trợ giải hạng Nhất quốc gia 2019

Đại diện VPF và Tập đoàn LS tại lễ ký kết tài trợ giải hạng Nhất quốc gia 2019

Đại diện LS hy vọng giải hạng Nhất sẽ tiếp tục là bệ phóng của những tài năng trẻ, giúp họ tiến bộ để đóng góp cho các ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Trong khi đó, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết với cảm hứng từ thành công của các đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo thời gian qua, các giải chuyên nghiệp quốc gia thu hút được sự quan tâm từ các nhà tài trợ.

"Khác với những mùa giải trước công tác tìm kiếm tài trợ gặp khá nhiều khó khăn, giải hạng Nhất năm nay có sự quan tâm của 3 nhà tài trợ, trong đó có 2 Tập đoàn Hàn Quốc là LG và LS. Cuối cùng, chúng tôi đã chọn LS do số tiền tài trợ nhận được lớn hơn LG. LS đã khẳng định là là đối tác vô cùng đáng tin cậy và quá trình đàm phán, ký kết diễn ra rất thuận lợi", ông Tú nói.

Giải hạng Nhất 2019 đã diễn ra từ ngày 5-4 và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9-2019 với sự tham dự của 12 đội bóng: An Giang, Long An, Bình Định, HL.Hà Tĩnh, Bình Phước, Phố Hiến, Huế, Phù Đổng FC, Đắk Lắk, XM.F.Tây Ninh, Đồng Tháp, XSKT.Cần Thơ.

Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt đi-về tính điểm xếp hạng. Đội vô địch sẽ được nhận cúp và 1 tỷ đồng tiền thưởng, cùng tấm vé thăng hạng V-League 2020. Đội á quân nhận 500 triệu đồng tiền thưởng và suất đá play-off với đội xếp thứ 13 V-League 2019 để tranh suất còn lại dự V-League mùa sau. Đội cuối bảng hạng hạng Nhất 2019 phải xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa sau.

Tin cùng chuyên mục