Người vợ bỏ thuốc chuột đầu độc chồng khóc kêu oan

  • 27/06/2016 15:46
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTĐ - Trong phiên xét xử phúc thẩm, Huệ khăng khăng cho rằng mình bị oan. Người vợ này ngụy biện rằng, thuốc chuột là chị ta mua về để tự tử nhưng lỡ tay nên mới bỏ vào nồi thức ăn của chồng.

Ngày 27-6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm Đậu Thị Huệ (27 tuổi) trú ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân của Huệ là anh Phan Trường Phi (30 tuổi – là chồng của Huệ).

Theo cáo trạng, Đậu Thị Huệ nên duyên cùng anh Phan Trường Phi (30 tuổi) vào năm 2009. Sau đó, hai vợ chồng làm nông và sống ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Kinh tế khó khăn, Huệ và chồng đưa nhau vào Nam làm ăn. Cuộc sống nơi đất khách cũng không khá hơn là bao và vợ chồng Huệ cũng thường xảy ra mâu thuẫn và bất đồng dẫn đến sống ly thân.

Ly thân với chồng, Huệ ôm con gái về quê sống. Đến ngày 24-3-2015, anh Phi từ miền Nam về quê gặp vợ bàn chuyện ly hôn.

Chiều 26-3-2015, trên đường tới nhà mẹ chồng ở xã Nghi Lâm, Huệ nảy sinh ý định đầu độc chồng nên vào quán tạp hóa mua hai gói thuốc diệt chuột (giá 4.000 đồng).

Huệ bật khóc nức nở khi rời tòa.

Huệ bật khóc nức nở khi rời tòa.

Đến 16h30’ cùng ngày, Huệ lợi dụng lúc chồng ra khỏi bếp khi đang nấu lòng lợn đã đổ một gói thuốc diệt chuột vào nồi. Khi Huệ đi ra khỏi cửa thì gặp anh Phi. Thấy vợ có biểu hiện lạ nên hỏi vợ vừa làm gì. Huệ ấp úng trả lời khiến anh Phi sinh nghi nên tra hỏi khiến Huệ thừa nhận là đã bỏ thuốc chuột vào nồi lòng.

Sau đó, anh Phi đã thông báo sự việc lên cơ quan công an, Huệ bỏ đi đến 3 ngày sau thì trở về đầu thú. Viện pháp y Quốc gia kết luận, trong tang vật mẫu lòng giám định có kẽm Phosphid - chất độc đối với người và động vật, có thể gây buồn nôn, đau bụng, viêm dạ dày, tím tái, co giật dẫn tới tử vong.

Trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 24-9-2015, HĐXX tuyên phạt Huệ 4 năm tù về tội Giết người. Không chấp nhận mức án trên, Huệ đã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã chuyển từ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt bằng kháng cáo kêu oan.

Huệ cho rằng, mình bị oan vì gói thuốc chuột đó được mua về để tự tử nhưng vô ý bỏ vào nồi thức ăn mà chồng đang nấu.

“Bị cáo đề nghị được trả hồ sơ để điều tra lại sự việc. Bị cáo bị oan chứ không có chuyện như vậy. Nếu điều tra lại mà bị cáo nhận mức án cao hơn bị cáo cũng chấp nhận miễn là đúng sự thật”, Huệ trình bày khi được nói lời sau cùng.

Sau khi xem xét, HĐXX xét thấy bản án của cấp sơ thẩm là đúng người, đúng tội nên tuyên y án với Đậu Thị Huệ. Lúc này, Huệ bất ngờ khóc tu tu. Kết thúc phiên tòa, Huệ được dẫn ra xe thùng về trại, suốt quãng đường đi, người phụ nữ này liên tục khóc.

Tin cùng chuyên mục