Người Trung Quốc lại bị tấn công tại Lào

  • 24/03/2016 09:01
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Đại Sứ quán Trung Quốc tại Vientian xác nhận, 6 công dân nước này đã bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe buýt xuyên biên giới tại miền bắc Lào vào tối hôm 23-3.

Tất cả các nạn nhân là lái xe và hành khách trên xe buýt, đang trên đường từ thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, tới thủ đô Vientian của Lào.

Chiếc xe buýt này, chở theo 25 hành khách và 3 lái xe, đã bị các tay súng lạ mặt tấn công lúc khoảng 21h00 giờ địa phương (14h00 GMT) cùng ngày trên một con đường ở Kasi, thuộc tỉnh Vientian.
Lực lượng an ninh Lào đang kiểm tra an ninh phương tiện giao thông

Lực lượng an ninh Lào đang kiểm tra an ninh phương tiện giao thông

Lực lượng an ninh Lào đang kiểm tra an ninh phương tiện giao thông
Theo các quan chức Đại sứ quán Trung Quốc tại Vientian, Lào, lái xe cũng bị thương, nhưng ông đã nỗ lực lái xe tới chỗ an toàn. Trong khi đó, toàn bộ những công dân Trung Quốc bị thương đã được đưa tới một bệnh viện địa phương để điều trị.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ tấn công bạo lực nhằm vào công dân Trung Quốc tại Lào trong năm nay. Hôm 1-3, một công dân Trung Quốc đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công của các tay súng lạ mặt nhằm vào một công ty do Trung Quốc đầu tư tại tỉnh Luang Prabang.

Trước đó, hôm 24-1, hai công dân Trung Quốc cũng thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng bom nhằm vào một chiếc xe buyt ở tỉnh Xaysomboun của Lào.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục