Người trong cuộc hé lộ bí quyết đá 11m lạnh lùng của U23 Việt Nam

  • 21/01/2018 06:47
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam (từ Trung Quốc)
  • In bài
ANTD.VN - Trung vệ Bùi Tiến Dũng, người thực hiện thành công quả đá 11m thứ 5 của U23 Việt Nam đã có những hé lộ thú vị về cách dàn xếp đá loạt cân não này của HLV Park Hang-seo.

Sau khi hòa 3-3 ở 120 phút chính thức, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở trên chấm luân lưu 11m trước U23 Iraq với tỉ số 5-3. Cả 5 cầu thủ của chúng ta đều thực hiện thành công lượt đá của mình, là Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Trường, Đức Chinh và Tiến Dũng.

Highlights U23 Việt Nam 3-3 U23 Iraq, penalty 5-3

U23 Việt Nam đã 11m tốt hơn nhiều so với kỳ vọng (Ảnh: Tuấn Hữu)

U23 Việt Nam đã 11m tốt hơn nhiều so với kỳ vọng (Ảnh: Tuấn Hữu)

Đặc biệt, tất cả đều tỏ ra điềm tĩnh và lạnh lùng khi đứng trước loạt "đấu súng" căng thẳng. Riêng với Bùi Tiến Dũng, anh thực hiện quả cuối cùng nên sức ép càng bị đè nặng. Nhưng rồi trung vệ này đã vượt qua tất cả để cùng các đồng đội giành vé vào bán kết.

Chia sẻ về khoảnh khắc này, Tiến Dũng nói: "Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được góp 1 phần vào chiến thắng của cả đội. Đây là lần đầu tiên tôi đá quả 11m quan trọng như vậy. Tôi nghĩ rằng trong bóng đá, may mắn là yếu tố rất cần thiết. Nhưng hôm nay chúng tôi đã nỗ lực hết mình và xứng đáng có chiến thắng".

Theo trung vệ này, HLV Park Hang-seo rất chú trọng đến việc luyện đá 11m trong các buổi tập. Vị HLV này đã tính trước mọi trường hợp có thể xảy ra và cho các cầu thủ thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng, số 4 (Ảnh: Linh Hoàng)

Trung vệ Bùi Tiến Dũng, số 4 (Ảnh: Linh Hoàng)

Ông Park có hai cách chọn cầu thủ đá penalty, một là chỉ định, hai là xung phong. Không nhiều người trong đội xung phong thực hiện những cú đá 11m đầy căng thẳng này, nhưng Tiến Dũng là một trong số đó.

Chỉ vài chi tiết nhỏ, nhưng có thể thể nhận thấy rõ sự tự tin và tiến bộ đáng kể của các cầu thủ U23 Việt Nam trong loạt đá luân lưu so với nhiều lứa trước. Tất cả đến từ cách huấn luyện tâm lý đặc biệt của ông Park Hang-seo bên cạnh yếu tố chuyên môn.

Khi được hỏi về đối thủ sắp tới ở bán kết là U23 Qatar, Tiến Dũng nói anh và các đồng đội đã vào đến vòng này là vượt qua mong đợi, nên chẳng còn e ngại đối thủ nào. Toàn đội sẽ tập trung nghiên cứu băng hình về Qatar để có giải pháp đối đầu trong trận bán kết vào ngày 23-1 tới.

Tin cùng chuyên mục