Người phụ nữ lừa xin việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

  • 27/01/2021 19:13
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tuyết nổ mình có mối quan hệ có thể xin được việc làm vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tin tưởng Tuyết và đồng bọn, hàng chục người đã đưa tiền tỷ đến cho người phụ nữ này lo công việc cho người thân.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Thị Tuyết (SN 1979) và Trần Ngọc Tuyên (SN 1959) đều trú xã Nghi Kim, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người phụ nữ lừa xin việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng ảnh 1

Tuyết và Tuyên trong phiên xét xử

Theo đó, Tuyết không có việc làm ổn định trong khi Tuyên là cán bộ về hưu. Hai người này thống nhất sẽ nhận xin việc vào các bệnh viện cho người có nhu cầu. Để được nhiều người tin tưởng, Tuyết nổ mình có quen biết với nhiều lãnh đạo sở Y tế và các bệnh viện trong tỉnh.

Tin tưởng Tuyết và đồng bọn có thể lo được công việc, nhiều người đã đưa tiền để nhờ cậy. Tuyết và Tuyên cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo đối với 3 bị hại để xin việc làm cho 30 người lao động với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tuyết còn một mình thực hiện 2 hành vi lừa đảo đối với 2 bị hại chiếm đoạt hơn 775 triệu đồng. Trần Ngọc Tuyên một mình thực hiện 3 hành vi lừa đảo đối với 3 bị hại để xin việc cho 3 lao động với số tiền chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng.

Trước đó, Tuyết bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vẫn chưa thi hành án.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lê Thị Tuyết 20 năm tù và Trần Ngọc Tuyên 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục