Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le nhận lại 20 triệu đồng bị lừa đảo

  • 20/01/2015 18:17
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-1, CATP Bắc Giang đã tổ chức trao số tiền 20 triệu đồng cho chị Phạm Thị Nhung, SN 1982, trú tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, là bị hại trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chị Nhung gặp hoàn cảnh khó khăn do có con bị bệnh ung thư máu; và đã được 1 tờ báo điện tử đăng bài viết trong chuyên mục “Tấm lòng nhân ái” để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ. Lợi dụng việc này, ngày 19-9-2014, có một người đàn ông tự xưng là Tuấn- Giám đốc Ngân hàng Ngoại Thương Hà Nội, gọi điện cho chị Nhung nói muốn ủng hộ, giúp đỡ 150 triệu đồng. Nhưng để nhận được số tiền này, chị Nhung phải nộp phí chuyển tiền là 20 triệu đồng.
Đại diện CATP Bắc Giang trao trả số tiền cho chị Nhung

Đại diện CATP Bắc Giang trao trả số tiền cho chị Nhung

Đại diện CATP Bắc Giang trao trả số tiền cho chị Nhung Do tin lời đối tượng Tuấn, chị Nhung đã đi vay mượn, và ngày 20-9 đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản theo hướng dẫn. Sau khi chuyển tiền, chị Nhung gọi vào số máy của Tuấn thì không liên lạc được, nên đã trình báo cơ quan Công an.

Khẩn trương điều tra, Cơ quan CSĐT CATP Bắc Giang đã điều tra làm rõ đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Nhung là Nguyễn Quang Trung, SN 1991, trú tại thị trấn Bãi Bông, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đối tượngTrung đang bị tạm giam trong một vụ án khác do Công an tỉnh Hải Dương thụ lý.

Hiện, CATP Bắc Giang đã khởi tố vụ án và số tiền 20 triệu đồng đã được thân nhân của Trung mang đến cơ quan Công an để khắc phục hậu quả.

Tin cùng chuyên mục