Người phụ nữ có đôi chân khổng lồ nặng hơn 60 cân

  • 07/11/2011 23:34
  • 0 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Một người phụ nữ sau khi phẫu thuật cắt bỏ đôi chân khổng lồ nặng hơn 60 kg đã không thể từ bỏ được ác mộng của mình khi nó trở lại và phát triển ngày càng to hơn.

Mandy Sellars, đến từ Accrington, Lancashire, Anh đã quá mệt mỏi với đôi chân và bàn chân khổng lồ, dù cơ thể của cô phát triển bình thường, thậm chí còn rất gầy.
Người phụ nữ 36 tuổi được bác sĩ cho biết chân trái của cô bị nhiễm trùng máu và nó có thể sẽ giết chết cô nếu không được cắt bỏ. Nhưng Mandy Sellars thật không may mắn khi chỉ sau 22 tháng làm phẫu thuật, đôi chân của cô lại "phồng" to như bong bóng và thậm chí còn phát triển ngày càng nhanh hơn.
Cô Mandy Sell cho biết: “Tôi hy vọng sau khi cắt cụt chân, tình trạng của mình sẽ trở lại ổn định bình thường nhưng cuối cùng nó lại bắt đầu phát triển trở lại. Ban đầu nó to dần lên ngay cả bên trong chiếc chân giả của tôi gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, và đến bây giờ thì nó phá vỡ cả chiếc chân giả”.

Người phụ nữ có đôi chân khổng lồ nặng hơn 60 cân ảnh 1

Hiện đôi chân của cô nặng hơn 60 kg và có chu vi 1m. Bệnh của Mandy Sellars tương tự như hội chứng Proteus. Sellars nặng hơn 100 kg bao gồm cả đôi chân, và trên thế giới có khoảng 120 người bị mắc chứng bệnh tương tự. 5 năm trước đây, Sellars đã nói trên một chương trình truyền hình của ITV về những đau đớn trong cuộc sống hàng ngày mà cô phải chịu từ đôi chân. Tuy nhiên, cô nói sẽ không bỏ cuộc và chiến đấu đến cùng, không để bất cứ điều gì làm mình gục ngã, vì cô đã có cơ hội được sống, nên sẽ sống theo cách tốt nhất có thể dù phải chịu đau đớn qua nhiều tháng ngày. 

Người phụ nữ có đôi chân khổng lồ nặng hơn 60 cân ảnh 2

Proteus hội chứng liên quan đến tăng trưởng bất thường của xương, da, đầu và một loạt các triệu chứng khác. Hội chứng này lần đầu tiên được xác định bởi Michael Cohen Jr vào năm 1979. Hiện hội chứng này vẫn chưa rõ do nguyên nhân nào gây ra. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục