Người phụ nữ bị tắc ruột do ăn quả hồng

  • 23/10/2021 15:13
  • 0 bình luận
  • G. An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi ăn quả hồng, bà C. bị đau bụng, buồn nôn, không ăn uống được nên được người nhà đưa vào bệnh viện thăm khám. Tại bệnh viện, các bác sỹ phát hiện người phụ nữ này bị tắc ruột.

Ngày 22/10, thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị tắc ruột khi ăn quả hồng.

Theo đó, bệnh nhân là bà N.T.C. (68 tuổi) trú huyện Nam Đàn, Nghệ An, bị đau bụng, buồn nôn, không ăn uống được nên được người nhà đưa vào bệnh viện Ung bướu Nghệ An thăm khám.

Người phụ nữ bị tắc ruột do ăn quả hồng ảnh 1

Sau khi ăn quả Hồng, bà C. đã bị tắc ruột (ảnh minh họa)

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn. Sau hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định phẫu thuật lấy khối tắc ra khỏi ruột bệnh nhân.

Bà C. cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, bà có ăn quả hồng, sau ăn 3 ngày bắt đầu xuất hiện đau bụng từng cơn, lúc đầu cơn đau nhẹ và thưa, sau đó đau liên tục không dứt.

Nguyên nhân gây tắc ruột của bệnh nhân C. được xác định là do 1 khối bã thức ăn kích thước (6x9cm) nằm ở đoạn đầu của ruột non, khối tròn cứng chắc gây tắc hoàn toàn ruột non, phần ruột non bị tắc giãn to phù nề xung huyết chứa đầy dịch ruột.

Theo đó, trong quả hồng có chất Tanin gây vị chát và chất Pectin, hai chất này có nhiều ở vỏ hồng. Tanin và Pectin là những chất làm săn niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột.

Nếu ăn quá nhiều, nhất là vào lúc đói, các chất này cùng với hàm lượng chất xơ có trong quả hồng dưới tác dụng của axit dạ dày sẽ vón lại thành từng khối, nếu các khối bã thức ăn này không được đẩy ra ngoài theo đường bài tiết tự nhiên, chúng sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Tin cùng chuyên mục