Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

  • 25/04/2019 17:02
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 25-4, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thứ hai từ phải sang, trong chuyến công tác tại Kiên Giang hôm 14-4

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thứ hai từ phải sang, trong chuyến công tác tại Kiên Giang hôm 14-4

Trả lời câu hỏi của Hãng thông tấn Pháp AFP về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau chuyến đi công tác ở Kiên Giang mới đây trước nhiều tin đồn liên quan đến sức khỏe của ông, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.

Trước đó, ngày 13-4 và 14-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến công tác tới Kiên Giang. Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trở lại thăm Kiên Giang đúng dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer và cả nước chuẩn bị kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; được chứng kiến những đổi thay, phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu đại diện các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương cùng trao đổi, làm rõ những thành tựu nổi bật Kiên Giang đã đạt được; phân tích tiềm năng, thế mạnh và những định hướng phát triển nhằm đưa Kiên Giang tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Ngày 18-4 và ngày 19-4, ông cũng gửi điện mừng ban lãnh đạo mới của Triều Tiên tại Hội nghị nhân dân tối cao và chúc mừng Indonesia tổ chức bầu cử thành công. Hôm 21-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena sau khi biết tin về các vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ và khách sạn của nước này vào ngày lễ Phục sinh.

Tin cùng chuyên mục