Người nước ngoài “trữ” hàng chục thẻ ATM giả, rút trộm tiền

  • 17/11/2014 21:33
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ -Khi người đàn ông nước ngoài đang dùng thẻ ngân hàng rút trộm tiển tại cây ATM đã bị nhân viên ngân hàng phát hiện, đuổi bắt.

Chiều 17/11, Công an quận 1, TP.HCM, cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với ông Ivan Slabob Rusev (SN 1970, quốc tịch Bungari, lưu trú tại quận 1) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Đối tượng Ivan Slabob Rusev

Đối tượng Ivan Slabob Rusev

Đối tượng  Ivan Slabob Rusev

Trước đó, vào trưa 15/11, tổ công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn. Khi đi đến đường Trần Hưng Đạo thì nghe tiếng tri hô của một nhân viên ngân hàng HSBC. Người này đuổi theo một người đàn ông nước ngoài đang định bỏ chạy.

Tổ công tác kịp thời can thiệp, làm rõ. Qua khai thác ban đầu được biết, người đàn ông nước ngoài tên là Ivan Slabob Rusev như nói trên. Đối tượng này bị nhân viên ngân hàng phát giác khi đang sử dụng thẻ ATM giả rút trộm tiền.

Kiểm tra trong người ông  Ivan Slabob Rusev, công an thu giữ 30 triệu đồng và 17 thẻ ATM. Khám xét bên trong cốp xe gắn máy của ông này, công an phát hiện thêm 51 triệu đồng và 22 thẻ ATM. Tất cả thẻ ngân hàng công an thu giữ được của Ivan Slabob Rusev có màu đỏ và đều được làm giả.
Hàng chục thẻ ATM giả được công an thu giữ

Hàng chục thẻ ATM giả được công an thu giữ

Hàng chục thẻ ATM giả được công an thu giữ

Tại cơ quan điều tra, Ivan Slabob Rusev khai nhận được 2 người đồng hương đưa cho số thẻ ngân hàng giả trên với mục đích đi rút trộm tiền trong các cây ATM ở TP.HCM. Trước khi bị nhân viên ngân hàng trên phát hiện vào trưa 15/11, từ sáng cùng ngày, Ivan Slabob Rusev cho biết đã rút tổng cộng 81 triệu đồng ở 10 buồng ATM khác nhau. 

Hiện Công an quận 1 đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan. 

Tin cùng chuyên mục