Người nước ngoài được làm việc tháo dỡ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

  • 20/04/2019 06:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1 bị hư hại cho biết sẽ chấp nhận những công nhân người nước ngoài sang Nhật Bản theo tư cách cư trú mới để làm việc tháo dỡ nhà máy này.
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1

TEPCO cho hay đã thông báo quyết định này tại buổi họp vào cuối tháng 3-2019, với hàng chục công ty tham gia vào việc tháo dỡ nhà máy điện hạt nhân này.

Từ trước tới nay, công ty này chưa từng cho phép sử dụng người nước ngoài làm công việc tháo dỡ. Theo TEPCO, công việc xây dựng, máy móc công nghiệp và bảo dưỡng xe cộ sẽ là những công việc liên quan tới việc tháo dỡ.

Công ty này cũng cho biết sẽ thông báo với các công ty con rằng họ phải đảm bảo việc thuê công nhân nước ngoài hợp pháp. Hàng ngày có khoảng 4.000 người làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1.

 Nhà máy này bị sự cố nhiên liệu hạt nhân nóng chảy tại 3 lò phản ứng sau trận động đất và sóng thần lớn hồi tháng 3-2011. Hầu hết các khu vực trong nhà máy hiện đều là khu vực phải kiểm soát nồng độ phóng xạ và người công nhân làm việc ở đây phải mang theo máy đo nồng độ phóng xạ và biết cách bảo vệ mình không bị nhiễm xạ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục