Người Myanmar biểu tình bằng… rác

  • 30/03/2021 20:36
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Rác chất thành đống trên các đường phố ở thành phố chính của Myanmar vào hôm nay 30-3 sau khi người biểu tình “đình công bằng rác” để phản đối chính quyền quân sự.

Trong một chiến thuật mới, những người biểu tình Myanmar đã kêu gọi bỏ rác tại các ngã tư đường chính. “Cuộc đình công rác này nhằm phản đối chính quyền. Mọi người đều có thể tham gia”, lời kêu gọi được chia sẻ trên mạng.

Người Myanmar biểu tình bằng… rác ảnh 1

Đình công rác - chiến thuật mới của người biểu tình Myanmar

Chiến dịch này nhằm chống lại thông điệp được phát qua loa phát thanh tại một số khu vực gần Yangon hôm 29-3, trong đó kêu gọi người dân vứt rác đúng cách.

Cho tới nay, hàng trăm thường dân đã thiệt mạng trong cuộc biểu tình kéo dài gần 2 tháng nhằm phản đối cuộc đảo chính lật đổ chính phủ dân cử do người đoạt giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi lãnh đạo.

Một số nhóm quân nổi dậy ở Myanmar cũng cho rằng việc giết hại dân thường là không thể chấp nhận được. Họ cảnh báo nếu quân đội không ngừng sử dụng bạo lực, các lực lượng nổi dậy có thể kết hợp với các nhóm sắc tộc để chống lực lượng đảo chính.

Cuối tuần qua, các cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra gần biên giới Thái Lan giữa quân đội và các chiến binh thuộc lực lượng dân tộc thiểu số lâu đời nhất của Myanmar, Liên minh Quốc gia Karen (KNU), lực lượng đã tố cáo cuộc đảo chính.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục