Người mẹ trẻ nhẫn tâm sát hại đứa con hai tuổi

  • 22/05/2015 07:54
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Trưa 18-5, Giả Lợi Viên không ngớt nước mắt trên đường tới Tòa án hình sự Trung cấp số 2 Bắc Kinh, Trung Quốc. Bị cáo Giả hầu tòa do giết hại con trai mới 2 tuổi của mình chỉ vì một lý do hết sức đơn giản. 

Cả giận mất khôn

 “Trước khi chuyện xảy ra một ngày, tôi và chồng đã cãi nhau. Sau khi anh ấy tức giận bỏ đi, rất khuya tôi mới ngủ” - bị cáo Giả Lợi Viên sụt sùi kể lại đêm trước khi sát hại con trai Tiểu Vũ, 2 tuổi. Theo người mẹ mới 25 tuổi này, khoảng hơn 7h sáng hôm sau, lúc bị cáo đang ôm đứa con gái lớn ngủ thì đột nhiên bị đánh thức bởi tiếng ồn do con thứ hai Tiểu Vũ nghịch ngợm. Sẵn bực bội do cãi nhau với chồng, Giả không nói một lời và lườm con trai khiến cậu bé sợ rúm ró, ngồi yên. Nhưng chỉ được một lát, Tiểu Vũ lại làm ồn, lúc này Giả Lợi Viên đã không kiềm chế được cơn giận dữ.

Người mẹ trẻ nhẫn tâm sát hại đứa con hai tuổi ảnh 1

Giả Lợi Viên cùng chồng khóc lóc tại Tòa án

Tại tòa, Giả khai rằng đánh ngã Tiểu Vũ khiến đầu bé đập xuống đất. Tuy nhiên, thấy con trai gào khóc, Giả lại càng điên tiết, cô ta tiếp tục lao vào bóp cổ đứa con nhỏ. Khi thấy mặt con trai nhỏ biến sắc, bé không khóc nữa mà thở hồng hộc, Giả tiếp tục vớ túi nilon chùm vào đầu Tiểu Vũ. Nhẫn tâm hơn, khi thấy con thoi thóp thở, Giả lại lấy chăn đè vào đầu bé, cho đến khi bé bất động. Sau đó, cô ta thản nhiên lên giường ngủ tiếp.

Giả Lợi Viên chỉ thực sự bừng tỉnh khi có cuộc điện thoại từ trường mẫu giáo hỏi vì sao Tiểu Vũ không lên lớp. Theo bị cáo này, khi thấy Tiểu Vũ không thở, cô ta vội vàng hô hấp nhân tạo và gọi xe cấp cứu, nhưng lúc đó bệnh viện nói không có xe đến được.

Hành vi không thể dung thứ

Theo tài liệu khởi tố của công tố, chồng của bị cáo là Vương Viễn Chí đã che giấu hành vi phạm tội cho vợ, cùng vợ thuê xe ra khỏi Bắc Kinh, đến một sườn núi ở huyện Hoài Lai, thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc để phi tang xác con trai. Thậm chí, trong quá trình nhà chức trách thu thập bằng chứng điều tra, Viễn Chí còn khai gian để bao che cho vợ.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Giả Lợi Viên đã kể rõ sự việc với chồng nhưng Vương ngăn cản vợ đầu thú. Tại phiên toàn ngày 18-5, biện hộ cho hành vi sát hại con trai của thân chủ, luật sư Tôn Ái Văn cho rằng, hành vi của  Giả Lợi Viên không thể cấu thành tội giết người, bởi suy cho cùng “hổ dữ không ăn thịt con”. Khi đó, Giả không có ý định giết con. Theo luật sư này, bị cáo có vấn đề về tâm lý, gặp rối loạn nhận thức.

Tuy nhiên, những lời biện hộ của luật sư Tôn khó giúp người mẹ nhẫn tâm này được giảm nhẹ tội, bởi nhiều hàng xóm cho rằng cô ta thường đối xử ngược đãi với con cái. Phùng Vi, một hàng xóm của bị cáo cho biết con trai của Giả thường có những vết bầm tím trên cánh tay hay vằn đỏ trong mắt. Tiểu Vũ vốn bị tật nên không thể đi lại bình thường. Mỗi khi hàng xóm cho bé đồ ăn vặt là y rằng Giả Lợi Viên lại lôi con ra đánh.

Theo chuyên gia Hồ Hải Ba thuộc Công ty tư vấn tâm lý Hân Vinh Hằng Vận, hành vi đánh đập tàn bạo con nhỏ của Giả Lợi Viên cho thấy cô ta gặp vấn đề về nhân cách. Trên phương diện tâm lý học, những người như vậy thường bất mãn với cuộc sống nên trút giận lên con cái. Trong trường hợp này, có thể xem xét tước quyền giám hộ của người giám hộ. Tuy nhiên, theo một luật sư ở Bắc Kinh, loại án dân sự này rất phức tạp, nên phải thận trọng nếu muốn lập án.

Theo Chinanews

Tin cùng chuyên mục