Người Kurd Syria kêu gọi Tổng thống Assad tham gia các cuộc đàm phán hòa bình mới

  • 18/11/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền tự trị người Kurd ở phía Bắc và Đông Syria mới đây lên tiếng kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của họ về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình trạng ngăn chặn một giải pháp chính trị trong khu vực.

Người Kurd Syria kêu gọi Tổng thống Assad tham gia các cuộc đàm phán hòa bình mới ảnh 1

Lực lượng người Kurd ở Syria

“Chúng tôi mong muốn Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của chúng tôi về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc hiện nay, đó là ngăn chặn một giải pháp chính trị trong khu vực”, nguồn tin Kurdistan 24 ngày 17-11 cho biết.

Theo một thành viên của chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, tổ chức này không tìm cách chia rẽ Syria, bất chấp những cáo buộc của Tổng thống Assad trong các cuộc phỏng vấn vào tuần trước.

“Những lời buộc tội nói chúng tôi đang tìm cách chia rẽ Syria là không đúng sự thật và không thực tế. Tổ chức của chúng tôi không bao giờ có mục tiêu chia rẽ Syria”, Đồng chủ tịch Hội đồng điều hành chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, ông Abdul Hamid Al-Mehbash đã nói với Kurdistan 24 hôm 17-11.

Trong khi có một thỏa thuận giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở Đông Bắc nước này, Damascus và Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của SDF) vẫn chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt chia rẽ chính trị.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục