Người Kurd, Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào mình

  • 14/02/2016 13:11
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-2, Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD), Syria cho rằng, cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào nhiều cứ điểm của nhóm dân quân bảo vệ người Kurd (YPG) tại khu vực tỉnh  Aleppo.

Người Kurd, Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào mình ảnh 1 Một nhóm dân quân người Kurd

Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd cho biết, địa điểm bị Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào bao gồm cả một căn cứ không quân mà phe đối lập vừa giành được gần đây. Hiện chưa có thống kê về tình hình thương vong mà các cuộc nã pháo gây ra.

Cũng liên quan đến vấn đề này, cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng đã có cảnh báo rằng, nếu cần nước này sẽ có hành động quân sự đối phó với các tay súng thuộc PYD này giống như từng thực hiện ở Iraq và Qandil.

Vị thủ tướng này muốn nhắc đến chiến dịch ném bom năm ngoái nhằm vào thành trì của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại núi Qandil, miền bắc Iraq, đã tiêu diệt hàng chục tay súng PKK và phá hủy nơi ẩn nấp của lực lượng này trong các đợt không kích đó.

Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria và nhóm dân quân bảo vệ người Kurd là các nhánh thuộc PKK, lực lượng phát động phong trào nổi dậy chống Ankara, đòi thiết lập khu tự trị suốt nhiều năm qua.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục