"Người hùng" Lê Văn Công bán HCV World Cup lấy tiền chữa ung thư cho nữ sinh hàng xóm

  • 21/10/2019 13:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Quán quân World Cup cử tạ người khuyết tật 2016 Lê Văn Công vừa quyết định bán đấu giá tấm HCV danh giá để lấy tiền tặng cho nữ sinh hàng xóm có tên Đoàn Thị Bích Hương đang mắc ung thư gan.

"Tôi đã suy nghĩ và hôm nay quyết định bán đấu giá HCV World Cup 2016", Lê Văn Công chia sẻ khi thông báo quyết định của mình vào sáng nay 21-10.

Trong số rất nhiều HCV danh giá đang sở hữu, Văn Công chọn HCV World Cup cử tạ người khuyết tật thế giới năm 2016 tổ chức tại Malaysia, bởi đây là thành tích mà anh giành được bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi.

Lê Văn Công mở phiên "đấu giá bất đắc dĩ" tấm HCV World Cup 2016 trên facebook

Lê Văn Công mở phiên "đấu giá bất đắc dĩ" tấm HCV World Cup 2016 trên facebook

"Đó là tấm huy chương từ sự nỗ lực của thầy trò tôi qua nhiều năm tháng, nó là một phần cơ thể khiếm khuyết của tôi. Mong rằng tấm huy chương của tôi sẽ đến được với chủ nhân mới, để mang lại dù một chút hy vọng sống cho cô bé hàng xóm của tôi", đương kim vô địch Paralympic chia sẻ.

Bà Vũ Thị Lài - mẹ nữ sinh Bích Hương, chia sẻ bà rất cảm kích khi biết tin người hàng xóm bán đấu giá chiếc HCV quý giá để giúp con bà chữa bệnh.

"Tôi hy vọng con gái cũng có được ý chí phi thường giống như anh Lê Văn Công, chiến đấu với bệnh tật, vượt qua cơn hiểm nghèo này", bà Lài nói.

Lê Văn Công (trái) tới thăm và động viên gia đình nữ sinh Đoàn Thị Bích Hương

Lê Văn Công (trái) tới thăm và động viên gia đình nữ sinh Đoàn Thị Bích Hương

Theo VĐV Lê Văn Công, toàn bộ số tiền bán được, anh sẽ dùng tặng cho nữ sinh lớp 11 Đoàn Thị Bích Hương - hàng xóm, người đang mắc ung thư gan rất nặng trong khi gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho con.

"Phiên đấu giá HCV World Cup bất đắc dĩ của tôi bắt đầu từ hôm nay và sẽ kết thúc vào ngày 31-10-2019. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và các bạn", Lê Văn Công viết trên trang cá nhân, kèm theo số tài khoản thẻ ngân hàng của mẹ bé Hương.

Lê Văn Công, sinh năm 1984, quê Hà Tĩnh, là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Sinh ra đã phải chịu thiệt thòi so với người thường khi bị teo chân, lớn lên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng chưa lúc nào, ý chí vươn lên nguội lạnh trong Công.

"Người hùng" Lê Văn Công bán HCV World Cup lấy tiền chữa ung thư cho nữ sinh hàng xóm

Ngày 9-9-2016, tại Brazil, Lê Văn Công mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi là VĐV người khuyết tật đầu tiên giành HCV Paralympic. Cùng năm, anh đoạt HCV World Cup tổ chức tại Malaysia. Ngoài ra, Lê Văn Công còn sở hữu nhiều HCV thế giới, châu Á và Đông Nam Á.

Với thành tích sáng chói, Lê Văn Công được ví như người hùng của thể thao Việt Nam, đồng thời là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt lên mọi giới hạn.

Tin cùng chuyên mục