Người hâm mộ Việt hết được "xem chùa" Champions League?

  • 25/08/2015 18:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) vừa công bố đã sở hữu bản quyền Champions League 3 mùa liên tiếp (2015-2018). Nhiều khả năng, người hâm mộ Việt Nam sẽ chỉ có thể xem giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu qua sóng truyền hình trả tiền.

Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam (vtv.vn) chiều nay (25-8), thông tin: Trong ba mùa giải UEFA Champions League (gọi tắt Cúp C1) từ 2015/16, 2016/17 đến 2017/18, người hâm mộ bóng đá cả nước sẽ được theo dõi các trận đấu hấp dẫn được truyền hình trực tiếp trên hai kênh Bóng đá TV và Thể thao TV thuộc hệ thống VTVcab.Theo tìm hiểu, bản quyền Cúp C1 năm nay được chia làm 4 gói khác nhau với mức giá cao và các lựa chọn tương đối phức tạp. VTVcab sẽ chọn từ những gói khác nhau này sao cho có ít nhất 4 trận độc quyền/1 tuần cho vòng đấu bảng, 2 trận độc quyền cho vòng đấu loại trực tiếp và tứ kết.Người hâm mộ Việt hết được "xem chùa" Champions League? ảnh 1

Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam phải trả phí để xem các trận đấu hấp dẫn của
UEFA Champions League, bắt đầu từ mùa 2015Hiện vẫn chưa rõ thông tin VTVcab có mua bản quyền trận bán kết, chung kết và Siêu cúp Châu Âu hay không. Thông tin này sẽ được lãnh đạo VTVcab xác nhận trong cuộc gặp gỡ báo chí vào ngày 27-8 tới.Vấn đề người hâm mộ quan tâm Việt Nam lúc này là việc có phải trả tiền để được theo dõi Cúp C1 hay không? Ở các mùa giải trước, người hâm mộ vẫn được theo dõi Cúp C1 trên kênh truyền hình quảng bá VTV3.Trao đổi với phóng viên vào chiều tối nay, đại diện truyền thông của Truyền hình số K+ cho biết "hiện chưa thể cung cấp thông tin gì xung quanh về bản quyền phát sóng Cúp C1 mùa này trên sóng K+", dù thời điểm bốc thăm vòng bảng giải đấu chỉ còn 3 ngày (28-8, tại Monaco).Việc một đơn vị truyền hình trả tiền chuyên "đi săn" các giải đấu hấp dẫn làm đặc sản như K+ còn đang tỏ ra khó khăn với việc tiếp cận gói bản quyền Cúp C1, có thể thấy việc sở hữu bản quyền giải đấu này năm nay không hề dễ. Nhiều khả năng các trận đấu của giải này sẽ không còn được phát sóng miễn phí trên kênh quảng bá như các năm trước. Nói cách khác, người dân Việt Nam sẽ không còn được "xem chùa" mà phải trả phí để theo dõi giải đấu qua sóng các kênh truyền hình trả tiền có bản quyền giải đấu.Điều an ủi duy nhất cho số đông người hâm mộ Việt Nam là hiện hai kênh Bóng đá TV và Thể thao TV của VTVcab được truyền dẫn trên hệ thống truyền hình trả tiền của MyTv, K+, VTC… Do đó, nhiều khách hàng xem truyền hình trả tiền của các nhà đài khác cũng có cơ hội xem giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu.

Tin cùng chuyên mục