Người giúp việc Indonesia được giải cứu sau 18 năm bị giam làm nô lệ

  • 14/04/2018 06:30
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Năm 1999, bà Parinah Iksan Binti Dullah rời quê hương đi làm giúp việc ở Ả rập Xêút. Ban đầu, bà vẫn được liên lạc với gia đình, tuy nhiên, sau khi gia chủ chuyển tới Brighton, miền Bắc nước Anh, vào đầu những năm 2000, bà Parinah bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn và gần như bị giam lỏng trong nhà. 
  Người giúp việc Indonesia được giải cứu sau 18 năm bị giam làm nô lệ ảnh 1

Bà Dullah cho biết mình bị cấm rời khỏi nhà nếu không có chủ đi cùng và không nhận được bất cứ tháng lương nào suốt 18 năm ngoài một khoản tiền là 1.000 bảng Anh (tương đương 1.400 USD). Bà cho biết đã nhiều lần yêu cầu ông bà chủ trả tiền và cho bà về nước nhưng họ nói rằng tiền của bà đang gửi trong ngân hàng và “sau này” bà sẽ được trở về nhà.

Theo bà Dullah, tháng Giêng vừa qua bà đã trốn được ra ngoài và gửi về nhà một bức thư cầu cứu. Người thân của bà Dullah cho biết, họ không nhận được tin tức gì về bà kể từ năm 2005. Sau khi họ trình báo với quan chức Indonesia, sứ quán Indonesia ở London đã liên lạc với gia chủ của Dullah, tuy nhiên những người này từ chối thả người giúp việc. Lực lượng cảnh sát Anh đã được điều động để giải cứu nữ giúp việc, hiện gia đình người Trung Đông đã bị giam giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục