Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online”

  • 14/10/2020 21:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khẳng định, người đẹp Thái Thị Hoa (Gia Lai) chưa nhận được cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất 2020 theo hình thức online. “Theo Nghị định 79, hiện nay chưa có quy định về thi hoa hậu online. Thái Thị Hoa không xin phép và cũng không thông báo cho cục về việc tham dự cuộc thi này”, ông Dương nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III năm 2020 vừa diễn ra chiều ngày 14-10 tại Hà Nội, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, ông Trần Hướng Dương còn cho biết, do dịch Covid-19, một số nghệ sĩ và các đơn vị nghệ thuật đã thay đổi phương thức biểu diễn. Đó là các hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên môi trường số đã tạo ra sân chơi và là nơi khán giả thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật. Qua đó, có nhiều điểm sáng, trở thành nơi giáo dục lành mạnh cho khán giả, nhân dân. Hiện nay, theo đúng chức năng Bộ TT&TT sẽ quản lý các vấn đề trên mạng; về nội dung biểu diễn Bộ VHTT&DL sẽ quản lý. Bên cạnh đó, có một số nguyên tắc đảm bảo trên cả không gian mạng và biểu diễn trực tiếp.

Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online” ảnh 1

Người đẹp Thái Thị Hoa

Về cuộc thi Miss Baby dành cho các em bé có độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi gây ra nhiều hoang mang về lứa tuổi dưới 18, ông Trần Hướng Dương cho biết, đây là một cuộc trình diễn thời trang và đã nhận được cấp phép của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế. Nếu cuộc thi này có những sai phạm, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế có văn bản giải trình cụ thể.

Cũng tại buổi họp báo, khi phóng viên đặt câu hỏi về quan điểm của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, về áo dài nam đã được Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế khuyến khích cho các công chức mặc đến nơi làm việc, ông Trần Đình Thành, Cục Phó Cục Di sản bày tỏ, áo dài nam là một nếp sống, một lối sống của người Việt ở một giai đoạn lịch sử lịch sử. Nay đã được Sở Văn hóa và Du lịch Thừa Thiên Huế gợi lại ở nơi công sở, quan điểm của Cục Di sản là khuyến khích và ủng hộ. Tuy nhiên, Cục Di sản mong muốn nhận được nhiều tiếng nói đóng góp của các nhà khoa học, các nhà thiết kế thời trang để áo dài nam có những điều chỉnh phù hợp, phát huy giá trị ở đời sống hiện đại.

Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online” ảnh 2

Áo dài nam đã được Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế khuyến khích các công chức mặc đến nơi công sở

Đánh giá những thiệt hại do dịch Covid-19 với du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ví von rằng, đó là một cú thắng gấp. Trong 9 tháng đầu năm 2020, nhìn chung các chỉ tiêu đều giảm mạnh, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm gần 68% so với cùng kỳ năm 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỷ đồng, giảm gần 54% so với cùng kỳ năm 2019.

Người đẹp Thái Thị Hoa chưa được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất “online” ảnh 3

Quang cảnh buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 14-10 tại Bộ VH-TT&DL

Sau 2 lần kích cầu, du lịch Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định và Tổng cục Du lịch đang phối hợp cùng CNN làm video clip phát trên kênh truyền thông này nhằm tiếp tục quảng bá du lịch Việt nam. Clip này có thời lượng 30 giây và thể hiện câu chuyện về Việt Nam hôm nay. Clip này sẽ được chiếu trên CNN từ ngày mai (15-11) và kéo dài đến giữa tháng 11/2020, tập trung phát ở CNN khu vực Đông Bắc Á. Bên cạnh hợp tác truyền thông trên CNN, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tập trung truyền thông trên mạng xã hội, hướng tới thị trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục