"Người đẹp chuyển giới" được phép trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ

  • 04/04/2012 10:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - Jenna Talackova – người đẹp chuyển giới gây tranh cãi trong suốt thời gian qua, đã được phép trở lại cuộc thi sắc đẹp của Canada sau khi ban tổ chức bị gây sức ép từ chính các fan hâm mộ của Jenna.

Theo đó, có 25.000 người đã ký trực tuyến vào “đơn” yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada năm nay xóa bỏ quyết định loại Jenna ra khỏi cuộc thi vì cho rằng cô là đàn ông chuyển giới.

Jenna sinh ra là một bé trai, nhưng đến năm 4 tuổi, “anh” đã ý thức được rằng mình không thuộc về hình hài này, và tới năm 14 tuổi thì Jenna bắt đầu cuộc phẫu thuật tìm lại giới tính đầu tiên. Đến năm 19 tuổi thì Jenna đã hoàn toàn trở thành “cô”.

"Người đẹp chuyển giới" được phép trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ ảnh 1

"Người đẹp chuyển giới" được phép trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ ảnh 2
Jenna sở hữu một thân hình không thua một siêu mẫu

Sau khi bị loại vì bị phát hiện ra sự thật này, Jenna đã tuyên bố sẽ tổ chức cuộc họp báo để yêu cầu đòi lại “công bằng” cho mình, và Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã đồng ý để Jenna tiếp tục dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada nếu như cô được pháp luật đất nước mình thừa nhận là phụ nữ và đáp ứng đầy đủ tiêu chí của cuộc thi sắc đẹp đưa ra.

"Người đẹp chuyển giới" được phép trở lại thi Hoa hậu Hoàn vũ ảnh 3
Sau sự việc này, Jenna trở nên nổi tiếng khắp thế giới

Tuy nhiên vẫn còn điều người ta thắc mắc đó là luật của cuộc thi có ghi rõ “Khi sinh ra tự nhiên đã là phụ nữ”! Vậy việc quay trở lại của Jenna có được chấp nhận rộng rãi không ? Và biết đâu cô sẽ đoạt vương miện?

Theo The Sun

Tin cùng chuyên mục