Người dân Triều Tiên đổ xô ra đường mừng vụ phóng thành công ICBM

  • 30/11/2017 08:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau khi Triều Tiên thông báo thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 mới, người dân nước này đã đổ xô ra đường để ăn mừng. 

Người dân Triều Tiên đổ xô ra đường mừng vụ phóng thành công ICBM ảnh 1

Người dân Triều Tiên đổ xô ra đường vui mừng sau vụ phóng ICBM, ngày 29-11-2017

Sau khi ngừng các vụ phóng tên lửa trong 75 ngày, Triều Tiên bất ngờ lại phóng tên lửa từ một địa điểm gần Pyongsong, tỉnh Nam Pyongan vào lúc 3 giờ 17 (giờ địa phương) ngày 29-11.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, tên lửa này đã bay được 960km ở độ cao tối đa khoảng 4.500km.

Chỉ vài giờ sau đó, Triều Tiên đã chính thức tuyên bố thử nghiệm thành công ICBM Hwasong -15 mới, "có tầm bắn bao phủ hoàn toàn lục địa Mỹ".

Trong một phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo về vụ phóng thành công trên, đồng thời khẳng định Triều Tiên "đã thực hiện được sứ mệnh lịch sử vĩ đại là hoàn thiện sức mạnh hạt nhân quốc gia".

Một phóng viên của Daily Mail cho biết, sau thông báo thành công của vụ phóng, hàng nghìn người dân Triều Tiên đã đổ xô ra đường, hò reo, ăn mừng. Rất nhiều người xúc động rớm nước mắt.

Người dân Triều Tiên hò reo, vui mừng sau vụ phóng thành công ICBM, ngày 29-11-2017

Người dân Triều Tiên hò reo, vui mừng sau vụ phóng thành công ICBM, ngày 29-11-2017

Anh Pak Byong Gab, một người dân sinh sống ở thủ đô Bình Nhưỡng không giấu nổi niềm vui, chia sẻ: "Tôi thấy vô cùng, vô cùng hạnh phúc. Lần phóng tên lửa này đã lại đem đến chiến thắng nữa cho chúng tôi".

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục