Người đàn ông U60 đoạt mạng "tình địch" trong mối tình bất chính

  • 04/06/2020 11:41
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Ở tuổi “xế chiều”, Phong bất chấp gia đình, vợ con ở quê để ăn ngủ với người đàn bà cùng tuổi. Và rồi trong cơn ghen tuông, người đàn ông U60 này đã ra tay đoạt mạng “tình địch”.

Ngày 4-6, đưa Đỗ Khắc Phong (SN 1967, trú thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Phạm Ngọc H (SN 1954), quê Thái Bình.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ, năm 2007, Đỗ Khắc Phong rời quê xuống Thủ đô thuê trọ và làm bảo vệ tại Siêu thị Vinmax ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đến tháng 4-2018, Phong quen biết rồi nảy sinh tình cảm trai gái với bà Nguyễn Thị Th (SN 1967), quê Thái Bình.

Bị cáo Đỗ Khắc Phong tại phiên tòa.

Bị cáo Đỗ Khắc Phong tại phiên tòa.

Bất chấp việc cả hai cùng có gia đình yên ổn và đang ở tuổi “xế chiều”, Phong cùng bà Th vẫn lao vào cuộc yêu đương, rồi sống như vợ chồng tại nơi thuê trọ (ở phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) của người đàn ông U60.

Đến đầu năm 2019, gia đình Phong biết chuyện, ngăn cản nên ông này buộc phải nói lời chia tay với bà Th. Dù vậy, hai người vẫn thường xuyên liên lạc điện thoại và “thậm thụt” với nhau.

Và rồi qua tìm hiểu, theo dõi Phong biết sau khi chia tay nhau không lâu, bà Th lại chuyển đến phòng trọ của ông Phạm Ngọ H (ở phường Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) để ăn ở cùng tình mới. Cơn ghen tuông nổi lên, người đàn ông U60 tức tối lên kế hoạch trả thù.

Thực hiện kế hoạch, tối 4-6-2019, Phong mang theo 2 con dao nhọn đến phòng trọ của ông H phục sẵn. Lúc sau, ông H và bà Th chở nhau trên xe máy về nơi ở. Chỉ chờ có vậy, Phong lao ra dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào “tình địch”.

Bất ngờ bị đâm, ông H nhảy ra khỏi xe máy bỏ chạy nhưng chỉ chạy được một đoạn thì gục ngã và sau đó tử vong vào khoảng 23h cùng ngày, tại bệnh viện. Lúc đâm “tịch địch” xong, Phong quay sang định “xử nốt” nhân tình nhưng do bà Th kịp van vin nên thoát nạn.

Bị đưa ra tòa án xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi đoạt mạng “tình địch” như nội dung cáo trạng truy tố. Đánh giá về vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của Phong là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, gây đau thương tang tóc cho gia đình bị hại.

Bị cáo cho dù có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhưng vẫn cần thiết phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, phòng ngừa chung. Từ đó, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức hình phạt cao nhất trong tội “Giết người” đối với Đỗ Khắc Phong.   

Tin cùng chuyên mục