"Người đàn ông mùa thu"

  • 30/08/2018 10:02
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -  Đêm thơ nhạc với tên gọi “Người đàn ông mùa Thu” của nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h ngày 6/9/2018.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Phạm Ngọc Khôi, NSND Thanh Hoài, NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Ploong Thiết… Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là nhà báo Phan Đăng, Tổng đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long.

Đặc biệt, trong đêm thơ nhạc, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ tự mình đọc những bài thơ đã đi vào lòng người của anh với phần đệm đàn của NSND Phạm Ngọc Khôi như: “Lối ta đi”, “Ủ câu thơ cũ vào men lá”, “Anh sẽ không nhường em cho ai cả”, “Rồi có ngày con trở thành thiếu nữ…

"Người đàn ông mùa thu"

Bên cạnh đó, các bài thơ của Hồng Thanh Quang cũng sẽ được ngâm bởi các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thúy Mùi, NSND Quốc Anh, Ploong Thiết. Đặc biệt, NSƯT Minh Vượng cũng xuất hiện trên sân khấu Nhà hát Lớn sau một thời gian dài vắng bóng qua phần trình bày thơ với tư cách một người bạn của nhà thơ Hồng Thanh Quang.

Về phần âm nhạc, chủ đạo là những bài thơ được thể hiện trên nền các nghệ thuật hát văn, hát xẩm, ngâm thơ cổ, ca Huế, Quan họ… Đồng thời, nhiều bài hát phổ thơ Hồng Thanh Quang nổi tiếng cũng sẽ được trình diễn trên sân khấu như Mẹ (nhạc sĩ Phú Quang), Khúc hát vào thu (Quang Sơn), Sớm thu (Quỳnh Hợp), Khúc mùa thu (Phú Quang)…

"Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức"

Tin cùng chuyên mục