Người dân New Zealand chào đón đứa con đầu lòng của Thủ tướng Ardern

  • 22/06/2018 12:36
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã sinh bé gái đầu lòng của mình. Bà Ardern, 37 tuổi, là thủ tướng trẻ nhất của New Zealand trong lịch sử và là nữ thủ tướng đầu tiên của New Zealand tiếp tục làm việc trong giai đoạn mang thai.

Bà Ardern là một trong số ít các nhà lãnh đạo được bầu giữ chức vụ trong khi mang thai. Trước đó, Thủ tướng Benazir Bhutto của Pakistan cũng từng sinh con vào năm 1990 khi còn đương nhiệm thủ tướng.

Ardern phát hiện ra có thai vào ngày 13/10, chỉ sáu ngày trước khi bà chính thức nhận chức Thủ tướng. Dù công việc rất căng thẳng, bà vẫn đảm bảo sức khỏe thai kỳ và sinh con khỏe mạnh.

Đối với việc điều hành chính phủ khi nghỉ thai sản, bà cho biết luôn trao đổi thông tin hằng ngày với Phó Thủ tướng Peters và khẳng định "chúng tôi có vai trò như nhau". Phó Thủ tướng Winston Peters sẽ giữ vai trò thủ tướng và điều hành đất nước trong sáu tuần tới đây.

Người dân New Zealand chào đón đứa con đầu lòng của Thủ tướng Ardern ảnh 1

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và chồng Clarke Gayford cùng bé gái đầu lòng tại bệnh viện thành phố Auckland, New Zealand

Ardern cho biết bà dự định trở lại làm việc vào đầu tháng 8. Sau đó, chồng của bà, Clarke Gayford, sẽ chăm sóc em bé và sẽ đi theo bà Ardern trong các chuyến đi từ Auckland đến thủ đô Wellington và cả những chuyến công du quốc tế.

Công chúng New Zealand nói chung ủng hộ thủ tướng Ardern. "Người New Zealand là những người cực kỳ hào phóng và luôn ủng hộ tôi bất kể đảng phái chính trị nào. Họ ủng hộ tôi như một con người đang bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời", bà Ardern nói.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục