Người dân dỡ rào chắn, bãi rác Nam Sơn trở lại hoạt động bình thường

  • 20/07/2017 10:40
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Chiều tối qua, 19-7, sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có văn bản chỉ đạo một số nội dung và huyện Sóc Sơn tổ chức đối thoại, thông báo chính sách của  thành phố, người dân các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn đã dỡ bỏ rào chắn, để xe chuyên chở chất thải vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. 

Sáng 20-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, ngay chiều tối qua, 19-7, sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng có văn bản chỉ đạo một số nội dung và huyện Sóc Sơn tổ chức đối thoại, thông báo chính sách của  thành phố, người dân các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn đã dỡ bỏ rào chắn, để xe chuyên chở chất thải vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. 

“Ngay sau khi người dân rút đi, các hoạt động xử lý rác thải của chúng tôi đã trở lại bình thường. Chúng tôi và các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP về Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn” - ông Lê Anh Tuấn nói.

Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã trở lại hoạt động bình thường

Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã trở lại hoạt động bình thường

Trước đó, hôm 18-7, một số người dân các xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn đã chặn xe chở rác ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn để kiến nghị một số nội dung. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do những ngày gần đây trời mưa nhiều, lượng ruồi muỗi phát sinh trong khu vực lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe của người dân. Việc này đã làm gián đoạn hoạt động chuyên chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ lượng lớn rác.

Trước tình hình này, hôm qua, 19-7, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã ký công văn số 3511 gửi các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; Tài chính; Y tế; UBND huyện Sóc Sơn và Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, chỉ đạo một số nội dung nhằm giải quyết sự việc.

Theo đó, thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 5124 ngày 4-9-2016 về đánh giá mức độ ô nhiễm vùng ảnh hưởng môi trường; rà soát báo cáo thành phố điều chỉnh mức hỗ trợ ảnh hưởng môi trường cho nhân dân trong khu vực; cung cấp nước sạch; đảm bảo vệ sinh môi trường; phun thuốc diệt côn trùng; di dời các hộ dân trong vùng ảnh hưởng bán kính 500m...

Chiều cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, UBND huyện Sóc Sơn đã họp triển khai nhiệm vụ thành phố giao. Cụ thể, huyện Sóc Sơn đã thành lập 2 tổ công tác thông báo chính sách của thành phố và đối thoại với bà con trong vùng bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục