Người đàn bà chuyên ‘cặp" trai trẻ, mua bán ma túy

  • 28/10/2018 16:34
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi chồng thụ án tù về tội danh liên quan đến ma túy, Quyên đã cặp kè với 2 thanh niên kém tuổi mình, và đều lôi kéo “bồ” tham gia hoạt động phạm tội.

CQĐT CATP Hà Nội ngày 28-10 cho biết, đơn vị đã hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố 2 đối tượng Nguyễn Công Trường (25 tuổi, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và Dương Thị Quyên (34 tuổi, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội), về tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Quê quán Lạng Sơn, từng lập gia đình và có 2 con, nhưng sau khi chồng thụ án tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Quyên đã để con cho nhà nội nuôi rồi vào tỉnh Bình Dương  để hoạt động phạm tội về ma túy. Tại đây, Quyên cặp với gã trai ít tuổi hơn mình, và khi “bồ” bị bắt về tội danh liên quan đến ma túy, Quyên đã trở ra Bắc, quen Nguyễn Công Trường, kém cô ta gần 10 tuổi. Cặp đôi thuê nhà sống với nhau như vợ chồng, và “mưu sinh” bằng ma túy...

Hoạt động phạm tội của Quyên, Trường bị CAQ Thanh Xuân phát giác. Và qua quá trình xác lập chuyên án đấu tranh, chiều tối 9-1-2018, cơ quan Công an đã bắt quả tang cặp đôi này đang có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Lực lượng Công an thu giữ trong túi xách của Quyên 6 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, giám định kết luận là Methamphetamine, tổng khối lượng gần 55g. Mở rộng khám xét, cơ quan Công an thu giữ 2 túi nilon đựng 200 viên nén hình tròn, có trọng lượng hơn 70g và 6 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, giám định kết luận là Methamphetamine có khối lượng hơn 120g, 1 tẩu hút tự tạo; gần 11g Methamphetamine, 2.200 viên nén, giám định là Methamphetamine, tổng khối lượng gần 240g...

Đáng chú ý cùng thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại nhà của Quyên, Trường có 2 thanh niên đến mua ma túy. Qua đấu tranh ban đầu, Trường khai nhận số ma túy mà cơ quan Công an thu giữ trong túi xách của Quyên là của Trường. Lời khai của Quyên cũng khẳng định như trên...

Tuy nhiên sau khi vụ án được chuyển đến CQĐT CATP Hà Nội để khai thác mở rộng, CQĐT phát hiện mâu thuẫn, nghi vấn trong lời khai của Trường, nên đã tập trung đấu tranh. Đến lúc này, Trường đã thay đổi lời khai, khẳng định không biết và không liên quan đến việc mua bán ma túy của  Quyên. Trường thú nhận anh ta nhận 6 túi ma túy “đá” trong túi xách Quyên là của mình nhằm bao che tội lỗi cho người tình.

Tiếp tục khai thác số đối tượng bị bắt quả tang đến tìm gặp Quyên, Trường để mua ma túy, CQĐT làm rõ: khoảng đầu tháng 1-2018, qua quan hệ xã hội, Quyên chắp nối với 1 “đầu nậu” ma túy tên là Tùng. Ngày 6-1, Quyên gọi điện cho Tùng đặt mua 200g ma túy “đá”, 2.200 viên “ngựa” và 200 viên “kẹo”, với số tiền gần 60 triệu đồng. Quyên trả trước 15 triệu đồng, số còn lại sẽ thanh toán sau khi bán xong.

Tối cùng ngày, Tùng cho người mang ma túy đến căn hộ Quyên thuê trọ. Ba ngày sau, khi Quyên đang ở chung cư thì có một người bạn xã hội tên là Tiến gọi điện thoại đặt mua 55g ma túy “đá”. Quyên báo giá 12 triệu đồng và hẹn giao ma túy tại sảnh tòa nhà chung cư. Quá trình giao “hàng”, các đối tượng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục