Người đàn bà bán cá gây án mạng, dựng hiện trường giả bị cướp

  • 27/06/2019 08:37
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên xét xử bị cáo Trần Thị Thêm (SN 1982) trú tại thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam (Bắc Giang), về tội Giết người. Điều khá bất ngờ, cho rằng hành vi giết người của mình là tàn ác, bị cáo Thêm đã xin nhận mức án tử hình…

Nạn nhân trong vụ án này là chị Vũ Thị N. (SN 1979), bạn thân và là người cùng đi mua cá với Thêm.

Theo cáo trạng, cuối năm 2018, sau khi lắp răng giả, Thêm cảm thấy sức khỏe suy giảm, đồng thời luôn vẩn vơ suy nghĩ sẽ phải... giết người thân, rồi bản thân phải chết cùng, nếu không những người trong gia đình sẽ chết hàng loạt!

Sau khi gây án mạng ở đoạn đường vắng, Thêm dựng màn kịch gặp cướp

Sau khi gây án mạng ở đoạn đường vắng, Thêm dựng màn kịch gặp cướp

Nỗi lo ở người đàn bà này ngày càng tăng, khi phía gia đình nhà chồng có mấy người chết. Thêm tự khai nhận là đi xem bói và được thầy “phán” sau khi bốc mộ anh trai chồng sẽ có người khác trong gia đình qua đời. Tin lời thầy bói, Thêm đã lên kế hoạch sát hại chị N. để thế mạng.

Ngày 17-12-2018, Thêm nói dối với chị N. là có người bán và rủ chị N. đi buôn cùng. Khoảng 3h ngày 18-12, Thêm và chị N. mỗi người đi một xe máy, đến địa phận thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý thì dừng lại. Nhân lúc chị N. không để ý, Thêm rút dao đâm liên tiếp khiến nạn nhân N. gục ngã.

Gây án xong, Thêm tạo hiện trường giả là bị cướp, đồng thời giật đôi bông tai của chị N. ném cùng con dao xuống hồ cá bên cạnh hiện trường.

Về nhà, Thêm nói dối với mọi người là bị hai đối tượng đi xe máy cướp tài sản. Thêm chạy thoát còn chị N. bị đâm. Chị N. sau đó đã tử vong.

Tại phiên tòa, Trần Thị Thêm khai nhận diễn biến sự việc như trên. Bày tỏ xin lỗi gia đình bị hại, xin lỗi gia đình mình, Thêm tự cho rằng hành vi của mình là tàn nhẫn, không thể tha thứ và... xin được chết.

Căn cứ kết quả điều tra và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Thêm mức án tù chung thân theo tội danh truy tố.

Tin cùng chuyên mục