"Người đặc biệt" thành "Người hòa bình"

  • 22/03/2017 08:26
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Từ biệt danh “Người đặc biệt” sau đó là “Người hạnh phúc” tại Chelsea, chiến lược gia người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho tuyên bố ông hiện trở thành “Người hòa bình” ở M.U.

"Người đặc biệt" thành "Người hòa bình" ảnh 1Mourinho đã ôn hòa hơn rất nhiều trong tính cách

Nếu thống kê, không có HLV nào trên thế giới sở hữu nhiều biệt danh như Mourinho. Gần như ở mỗi CLB, giới chuyên môn và người hâm mộ lại gọi ông bằng một “nickname” khác nhau. Đó cũng là tấm gương phản chiếu sự nghiệp nhiều thăng trầm của chiến lược gia 54 tuổi, người từng dẫn dắt nhiều đội bóng lớn của châu Âu.

Cái tên Mourinho thực sự chỉ được nhắc tới từ năm 2004, thời điểm chiến lược gia này giúp Porto tạo ra cơn địa chấn bằng chức vô địch Champions League. HLV sinh năm 1963 sau đó bước lên nấc thang cao nhất trong sự nghiệp với bản hợp đồng dẫn dắt Chelsea, trước lúc đến Inter Milan, rồi sau đó là Real Madrid… và hiện giờ là M.U.

Mourinho thuộc tuýp HLV nhiệt tình và năng nổ. Không ít người mô tả chiến lược gia 54 tuổi là người kiêu ngạo bởi những phát biểu lạnh lùng, thậm chí coi thường đối thủ. Mourinho bắt đầu được gọi với biệt danh “Người đặc biệt” bởi những thành tích ấn tượng tại Chelsea - giúp CLB vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp vào năm 2005 và 2006 - cũng như những phát biểu khác người.

Trở lại Chelsea lần thứ hai sau những năm tháng với Inter Milan và Real Madrid, Mourinho nói rằng ông là “Người hạnh phúc”. Dù vậy, chỉ nửa năm sau chiến thắng ở mùa giải 2014-2015, “Người đặc biệt” bị The Blues sa thải một lần nữa. Sau nửa năm không tham gia bóng đá, Mourinho đảm nhận sứ mệnh chèo lái M.U thời hậu Sir Alex Ferguson. Những tuần đầu tiên diễn ra một cách khá khó khăn với chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, HLV 54 tuổi từng bước xốc lại tinh thần của CLB chủ sân Old Trafford và dần đưa họ trở lại. 

Mặc dù thừa nhận về tính chiến đấu vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu, Mourinho nói rằng ông đã thay đổi và không còn là chủ đề gây tranh cãi. Từ “Người đặc biệt” rồi sau đó là “Người hạnh phúc”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã trở thành “Người hòa bình”. “Tôi luôn cố gắng giữ sự kín đáo, điềm tĩnh và rời xa những tranh cãi” - Mourinho giải thích - “Tôi có thể trở về nhà và không xem bóng đá, không nghĩ về bóng đá. Lúc bắt đầu sự nghiệp, tôi không thể làm được điều đó. Có những khi, tôi chìm ngập vào bóng đá 24 giờ trong ngày”.

“Hôm nay, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành thực sự. Tôi điềm đạm hơn và hòa bình hơn. Một chiến thắng không phải là thiên đường, trong khi một thất bại không phải là địa ngục”, Mourinho cho biết.

Tin cùng chuyên mục