• Không tự ý uống thuốc dự phòng cúm gia cầm

  Không tự ý uống thuốc dự phòng cúm gia cầm

  ANTĐ - Trong bối cảnh dịch cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động nâng cao hơn nữa ý thức phòng bệnh. Lưu ý, với những người phải tiếp xúc với gia cầm không vì quá lo lắng mà tự ý uống thuốc dự phòng.

 • Người bạch tạng sống trong hãi hùng

  Người bạch tạng sống trong hãi hùng

  ANTĐ - Một đêm tháng 10 tại khu vực Mtwara, cực nam Tanzania, một nhóm đàn ông đập liên hồi vào cánh cửa gỗ nhà chị Zainab Muhamed. Họ không nói rõ đến vì mục đích gì. Muhamed sinh được 2 bé gái đều bị bạch tạng và tại nhiều vùng nông thôn Tanzania vẫn tin rằng có được một phần tay, chân, ngón tay, da hoặc tóc của người bạch tạng thì con người ta sẽ trở nên giàu có.

 • Trứng hai lòng đỏ không ảnh hưởng tới sức khỏe

  Trứng hai lòng đỏ không ảnh hưởng tới sức khỏe

  ANTĐ - Gần đây, thông tin về loại trứng gà công nghiệp có 2 lòng đỏ xuất hiện phổ biến trên thị trường khiến nhiều người lo lắng về chất lượng của loại “trứng lạ” này. Ngay cả các tiểu thương cũng không biết có phải do gà ăn quá nhiều đạm và chất tăng trưởng có trong thức ăn chăn nuôi nên đẻ ra trứng 2 lòng đỏ hay không, còn người tiêu dùng thì hoang mang, không biết ăn loại trứng gà này có tác hại gì không?

 • Của rẻ là của ... ôi

  Của rẻ là của ... ôi

  ANTĐ - Vụ nhập lậu gần 38.000 quả trứng siêu rẻ chứa trong những thùng carton in chữ Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái - Quảng Ninh đang làm chấn động giới kinh doanh và chăn nuôi trong nước. 

 • Hà Nội thờ ơ với dịch lợn tai xanh?

  Hà Nội thờ ơ với dịch lợn tai xanh?

  ANTĐ - Dịch lợn tai xanh đang bùng phát tại một số tỉnh phía Bắc. Đáng nguy hại hơn nữa, một số địa phương này lại là nguồn cung cấp thịt cho người dân thủ đô. Thế nhưng, tại các khu chợ ở Hà Nội, các tiểu thương và người tiêu dùng lại tỏ ra không mấy quan tâm đến thông tin này.

 • “Công nghệ” tăng trọng lợn ở Trung Quốc

  “Công nghệ” tăng trọng lợn ở Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi nhà chức trách vẫn chưa đưa ra được câu trả lời thích đáng về nguyên nhân lợn chết trôi kín sông Hoàng Phố, người dân Trung Quốc lại xôn xao về “công nghệ” thúc lợn tăng trưởng bằng cách “đầu độc”.

 • Tẩy chay thịt lợn: Cực đoan dễ sinh hậu quả

  Tẩy chay thịt lợn: Cực đoan dễ sinh hậu quả

  ANTĐ - Thông tin về chất tạo nạc trong lợn thời gian qua đã và đang khiến nhiều người tiêu dùng tẩy chay thịt lợn, làm người chăn nuôi lao đao. Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên tẩy chay thịt lợn một cách cực đoan.

 • Có cách tránh thịt siêu nạc

  Có cách tránh thịt siêu nạc

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài “Thịt siêu nạc ra Hà Nội” phản ánh tình trạng trên thị trường xuất hiện thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc đề nghị làm rõ hơn vấn đề này…