Người biểu tình Hồng Kông tiếp tục phong tỏa sân bay quốc tế

  • 02/09/2019 19:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàng nghìn người biểu tình đã chặn đường và các phương tiện giao thông công cộng đến sân bay quốc tế Chek Lap Kok ở Hồng Kông vào hôm 1-9 nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đối với cuộc chiến giành dân chủ tại đây.

Theo hãng tin Reuters, máy bay vẫn cất và hạ cánh được ở sân bay Chek Lap Kok tuy nhiên đường tàu hỏa đi và đến đây không thể hoạt động do người biểu tình đã dựng các chướng ngại vật và lật đổ nhiều xe đẩy tại sân bay.

Một vài hành khách buộc phải đi bộ đoạn cuối đường tới sân bay và kéo theo hành lý. Ga tàu điện ngầm MTR ở Tung Chung phải đóng cửa do những người biểu tình đập camera an ninh và đèn.

Hàng nghìn người biểu tình đã xuất hiện ở sân bay Hồng Kông

Hàng nghìn người biểu tình đã xuất hiện ở sân bay Hồng Kông

Sân bay Chek Lap Kok là một trong những sân bay đông đúc và hiệu quả nhất trên thế giới. Mọi người có thể đến đây bằng nhiều cây cầu, tuy nhiên, những người biểu tình đều đã chặn hết các tuyến giao thông này.

Cảnh sát cho biết những người biểu tình đã ném các thanh sắt, gạch và đá lên đường ray tàu điện gần sân bay.

Số lượng du khách tới Hồng Kông đã giảm mạnh trong những tuần qua và các sự kiện thương mại quốc tế bị hủy bỏ do đặc khu này phải đối mặt với làn sóng biểu tình.

Trung Quốc được cho là đang cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng này trước ngày 1-10, thời gian kỉ niệm 70 năm Ngày quốc khánh. Bắc Kinh cũng đã nhiều lần cáo buộc Mỹ và Anh can thiệp vào phong trào biểu tình trên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục