Người biểu tình “đóng cửa Bangkok”

  • 13/01/2014 06:31
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 12-1, hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ đã kéo về Thủ đô Bangkok để chuẩn bị cho ngày “đóng cửa Bangkok” dự kiến diễn ra vào hôm nay 13-1. 
Người biểu tình “đóng cửa Bangkok” ảnh 1
Người biểu tình chống chính phủ lập barie chặn giao thông gần tòa nhà Chinh phủ ở Bangkok

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban khẳng định sẽ có một lực lượng lớn người biểu tình từ các tỉnh trên cả nước tỏa ra 7 địa điểm khắp Bangkok để ngăn chặn dòng giao thông của Thủ đô. 16h chiều qua, những người biểu tình đã bắt đầu “đóng cửa Bangkok” tại đường Chaeng Wattana nơi tòa nhà chính phụ đặt trụ sở. Đến 18h từ ngã ba Laksi - tòa nhà chính phủ - Khlong Prapa đã bị cắt đứt giao thông bằng hàng rào các bao cát. Ông Suthep cũng tuyên bố sẽ từ chối bất cứ thỏa hiệp nào của chính phủ và cho biết dù chính phủ có hoãn bầu cử thì chiến dịch chiếm Bangkok vẫn diễn ra. Chính quyền Thủ tướng Yingluck tuyên bố sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp nếu xảy ra bạo động. 

Trong khi đó, cùng ngày, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã đệ trình một văn bản yêu cầu Thủ tướng Yingluck xem xét khả năng lùi ngày bầu cử, vì lý do cuộc khủng hoảng chính trị chưa chấm dứt. Người phát ngôn Đảng Vì nước Thái, ông Prompong Nopparit cho biết Đảng của ông có thể sẽ đưa EC ra tòa án về tội không hoàn thành nhiệm vụ. 

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục