Ngực thay đổi thế nào khi có tuổi?

  • 23/03/2017 07:07
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
ANTD.VN - Chúng ta đều biết rằng mọi người bắt đầu có nếp nhăn trên da vì tuổi tác. Đó là một trong những dấu hiệu lão hóa tự nhiên, không thể tránh khỏi. 

Khi bắt đầu có tuổi, các tế bào trong cơ thể bắt đầu suy thoái và khả năng tái tạo giảm đi. Khi khả năng tái tạo tế bào bị giảm, các mô ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bắt đầu chết dẫn đến lão hóa. Các dấu hiệu lão hóa thường bắt đầu từ 25-30 tuổi, tùy thuộc vào sức khoẻ của mỗi người. Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, mệt mỏi, mất trí nhớ, rối loạn chức năng tình dục, thay đổi trọng lượng... là những dấu hiệu lão hóa phổ biến. Ngay cả ngực phần lớn được tạo thành từ các mô mỡ, cũng có những dấu hiệu lão hóa nhất định. 

Ngực thay đổi thế nào khi có tuổi?

Sưng

Khi bạn đang già đi, rất nhiều biến đổi hormone xảy ra trong cơ thể, do đó, ngực có xu hướng bị sưng tấy theo thời gian, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, mang thai và mãn kinh.

Ngực khỏe mạnh nhất khi nào?

Từ 20 đến 30 tuổi, ngực sẽ phát triển ổn định và khỏe mạnh nhất. Trong suốt thời kỳ này, chúng rất rắn chắc và khả năng đàn hồi tốt.

Kích thước thay đổi

Do tuổi tác và sự thay đổi hormone liên quan đến việc mang thai, kích thước và hình dạng của núm vú có thể thay đổi theo thời gian và nó là hoàn toàn bình thường.

Thay đổi màu sắc núm vú

Do sự biến động hormone khác nhau, màu sắc núm vú có thể trở nên sẫm hơn và thậm chí có thể chuyển màu.

Ngực bắt đầu lão hóa từ 30 tuổi

Sau 30 tuổi, khi các tế bào của vú bắt đầu thoái hoá, ngực bạn có thể trở nên nhẽo và nhẹ hơn.

Kích ứng da

Khi có tuổi, kích thước ngực giảm và dễ bị kích ứng, mất độ đàn hồi và có thể trở nên chảy xệ.

Giảm độ đàn hồi

Khi bạn già đi, núm vú có thể mất độ nhạy cảm do thoái hóa tế bào và điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chăn gối.

Tin cùng chuyên mục