9 loại thực phẩm  thúc đẩy sự trao đổi chất

9 loại thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất

ANTĐ - Sự trao đổi chất của cơ thể bị chi phối bởi một phần do di truyền, nhưng bạn có thể điều khiển chúng một cách tự nhiên bằng chế độ ăn uống hợp lý. 9 loại thực phẩm sau đây có thể tăng cường đốt cháy chất béo của cơ thể.
Phát hiện 4 mẫu cà phê làm từ ngũ cốc cháy

Phát hiện 4 mẫu cà phê làm từ ngũ cốc cháy

ANTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi vừa cho biết, 4/8 mẫu cà phê lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gửi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm có tỷ lệ cà phê thấp hơn 1%. (giới hạn cho phép là bằng hoặc lớn hơn 1%).
Nên hạn chế ăn đồ rán

Nên hạn chế ăn đồ rán

ANTĐ - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo acrylamide là một chất hóa học có trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong khi nấu ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như rán hoặc nướng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. 
Lối sống lành mạnh đẩy lùi lão hóa

Lối sống lành mạnh đẩy lùi lão hóa

ANTĐ - Chế độ ăn uống giàu protein thực vật, trái cây, rau và ngũ cốc chưa tinh chế, ít carbohydrate, chất béo và thực phẩm chế biến sẽ giúp kéo dài tuổi thanh xuân. 
Asen trong gạo không gây ung thư ngay

Asen trong gạo không gây ung thư ngay

ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. 
4 lý do để ăn đêm

4 lý do để ăn đêm

ANTĐ - Chúng ta thường nghĩ ăn đêm khiến cơ thể tích tụ chất béo và làm bạn nhanh tăng cân nhưng thực tế những nghiên cứu mới đây cho thấy một số lợi ích của việc ăn nhẹ vào ban đêm đối với sức khỏe:
Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ

Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ

ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới nhất từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ  xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.
6 loại thực phẩm đốt cháy calo hàng đầu

6 loại thực phẩm đốt cháy calo hàng đầu

ANTĐ - Muốn có một cơ thể cân đối, bạn nên ăn các loại thực phẩm có tác dụng sinh nhiệt cao để đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có khả năng tăng cường sự trao đổi chất.
5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

ANTĐ - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao nên luôn được mọi người quan tâm phòng tránh. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin giúp ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.
Quy tắc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Quy tắc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

ANTĐ - Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng thứ 2 ở Mỹ. Tuy nhiên, thực hiện lối sống lành mạnh và ăn uống hợp lý có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ.
Ăn chay đúng cách để không bị “suýt mất mạng”

Ăn chay đúng cách để không bị “suýt mất mạng”

ANTĐ - Chế độ ăn uống đầy đủ chất đạm, thịt cá, dầu thực vật, rau quả tươi, uống nhiều nước và tập thể dục… giúp cơ thể trang bị đầy đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe được đảm bảo. Tuy nhiên với các bệnh nhân điều trị ăn chay thì làm sao để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng?