ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra, sirô ngô fructose cao (High fructose corn syrup - HFCS) trong đồ uống có đường làm tăng nguy cơ bệnh tim.
ANTĐ - Theo một phân tích trên tạp chí PLoS One, việc tránh các loại thực phẩm có chứa nickel sẽ làm giảm đáng kể lượng mỡ và chỉ số khối cơ thể ở phụ nữ thừa cân, đặc biệt ở những người trong thời kỳ mãn kinh sớm.
ANTĐ - Theo một báo cáo mới của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), cà phê, khoai tây rán, bánh quy, bánh mỳ nướng và một số thực phẩm dành cho trẻ em là những thức ăn có chứa acrylamide.
ANTĐ - Thực phẩm là nhiên liệu cho cơ thể, tuy nhiên ăn thế nào là vừa đủ cung cấp năng lượng mà không làm bạn bị béo phì? Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn Hoa Kỳ đưa ra một số gợi ý giúp bạn:
ANTĐ - Để có thể thụ thai, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày của bạn những thực phẩm dưới đây:
ANTĐ - Nghiên cứu mới nhất của Mỹ về những người sống sót sau cơn đau tim cho thấy, những người ăn chất xơ nhiều nhất đã giảm 25% nguy cơ tử vong do đau tim so với những người tiêu thụ ít nhất.
ANTĐ -Mặc dù chỉ 8 tuổi nhưng một cậu bé người Ireland đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới bởi cơ thể “6 múi” giống như một vận động viên thể hình chuyên nghiệp .
ANTĐ - Mọi người đều biết rằng tắm nắng quá nhiều có thể gây ung thư da. Nhưng mới đây nghiên cứu của các nhà khoa học Italy cho thấy, tắm nắng vừa phải có thể ngăn chặn cơn đau tim.
ANTĐ - Thực phẩm màu trắng như hành, tỏi ít dinh dưỡng hơn so với súp lơ xanh? Socola đen giàu chất chống oxy hóa hơn socola trắng?... Đó có thể là những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng trong thực phẩm, thực tế không hẳn như vậy.
ANTĐ - Ngày Tết, các món ăn trong gia đình đều có nhiều chất béo và đường khiến bạn dễ bị tăng cân. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giúp bạn ăn uống thoải mái mà không sợ tăng cân ngày Tết.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington, Mỹ đã phân tích dữ liệu của 3.541 nam giới và phụ nữ, tuổi từ 55-80 có nguy cơ bị bệnh tim, và phát hiện ra những người áp dụng một chế độ ăn Địa Trung Hải giảm 30% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong vòng 4 năm tới, so với những người thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo nói chung.
ANTĐ - Theo các chuyên gia dinh dưỡng của trường Đại học Leeds, Anh, tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.