Ngôi sao Hollywood trở thành đặc phái viên cải thiện quan hệ Nga - Mỹ

  • 05/08/2018 12:43
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngôi sao điện ảnh Hollywood Steven Seagal vừa được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt của Moscow trong việc cải thiện mối quan hệ với Washington trong lĩnh vực nhân đạo.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, nhiệm vụ của diễn viên Steven Seagal là đóng góp cho mối quan hệ Nga – Mỹ trong lĩnh vực nhân đạo. Nó sẽ bao gồm hoạt động trao đổi về văn hóa, nghệ thuật, xã hội và thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, ông Seagal sẽ không được trả lương khi đảm nhiệm vai trò này khi Bộ Ngoại giao Nga miêu tả đây là "trường hợp ngoại giao nhân dân kết hợp với ngoại giao truyền thống", tương tự như các vai trò đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc.

Ông Seagal được coi là một người bạn tốt của Tổng thống Putin

Ông Seagal được coi là một người bạn tốt của Tổng thống Putin

Mặc dù vậy, ngôi sao phim hành động Seagal, người đã tham gia diễn xuất trong hơn 60 bộ phim, vẫn cảm hơn chính phủ Nga vì cơ hội này: “Tôi luôn cố gắng làm mọi thứ có thể để giúp cải thiện mối quan hệ Nga - Mỹ. Từ trước đến nay, tôi đã làm điều đó mà không có danh vị chính thức, do đó, thật vô cùng vinh dự khi giờ đã được làm điều này một cách chính thức".

Steven Seagal là diễn viên, đạo diễn và chuyên gia võ thuật người Mỹ nhưng có nguồn gốc gia đình đến từ Nga. Ông có đai đen trong môn võ aikido của Nhật Bản và từng được trao quyền công dân Siberia vào tháng 1-2016 khi dạy võ cho lực lượng đặc nhiệm của nước này.

Ông Seagal cũng thường được coi là “người bạn tốt” của Tổng thống Putin sau khi Moscow trao cho ông hộ chiếu Nga vào tháng 11-2016.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục