"Ngôi nhà chung" của sỹ quan công an hưu trí

  • 11/08/2017 07:18
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Như đã thành thông lệ nhiều năm, vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng CAND, CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội lại tề tựu bên nhau, tổng kết những việc đã làm được trong suốt cả năm qua.

Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của CAND Thủ đô, mỗi hội viên CLB luôn có ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức của người CAND, đảng viên xuất sắc, gương mẫu ở nơi cư trú, hàng trăm đồng chí đã tự nguyện tham gia các tổ chức Đảng, đoàn thể, mặt trận nơi cư trú, là nòng cốt vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Với số lượng hội viên gần 600 người, đây thực sự là một nguồn sức mạnh, kênh tham khảo thông tin của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP trong giai đoạn hiện nay. 

Đại tá Vũ Đình Hoành, Chủ nhiệm CLB Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội chia sẻ, CLB luôn coi trọng hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, phúng viếng hội viên và tứ thân phụ mẫu, hội viên khi ốm đau, từ trần; đề xuất, báo cáo Ban Giám đốc trợ cấp cho hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn; chia vui và mừng thọ các đồng chí hội viên cao tuổi.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, CLB đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, dâng hương danh bia Liệt sỹ Công an Thủ đô, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhà thờ lưu niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn.

Những hoạt động nghĩa tình đã thêm gắn bó các hội viên với nhau. Với những người sỹ quan công an hưu trí, niềm đam mê văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng mang đến cho các hội viên sự hứng khởi trong cuộc sống. Nắm bắt được tâm tư ấy, Ban Chủ nhiệm CLB luôn quan tâm chú trọng đến hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. 

Thế mạnh của CLB là bộ môn cờ tướng, chỉ trong năm 2017, CLB đã tổ chức thi đấu với 9 đội trong và ngoài ngành. Ngoài ra còn giao lưu bóng đá, bóng bàn, cầu lông. Thi đàn “Hương nắng” duy trì giao ban đều đặn, giao lưu với nhiều hội thơ trong thành phố. Một số hội viên của thi đàn còn được kết nạp vào Hội Nhà văn - nhà thơ của thành phố.

CLB còn phát động viết hồi ký, bút ký, thơ để xuất bản một cuốn sách vào năm 2018. Đó sẽ những tư liệu quý về những chiến công, thành tích của những chiến sỹ Công an Thủ đô năm xưa, là bài học cho mỗi CBCS công an hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng Công an Thủ đô Anh hùng.

Tin cùng chuyên mục