"Ngồi khóc trên cây" của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim

  • 16/05/2018 22:54
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”, “Ngồi khóc trên cây” sẽ là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh.

"Ngồi khóc trên cây" của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim ảnh 1Sau "Cô gái đến từ hôm qua", tác phẩm "Ngồi khóc trên cây" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim

Mới đây NXB Trẻ - đơn vị phát hành và giữ bản quyền cuốn sách “Ngồi khóc trên cây” đã cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao tác phẩm văn học “Ngồi khóc trên cây” cho nhà sản xuất Chung Minh (Velo Entertainment) để thực hiện phiên bản điện ảnh.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, việc thực hiện phiên bản điện ảnh “Ngồi khóc trên cây” nhằm mục đích mang thêm một tác phẩm mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc của Nguyễn Nhật Ánh đến với những độc giả trung thành của ông.

Như vậy, “Ngồi khóc trên cây” là truyện dài thứ ba của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim trong thời gian gần đây, sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (2015) và “Cô gái đến từ hôm qua” (2017). Cả hai phim trước đều được khán giả đón nhận và đạt doanh thu ấn tượng.

"Ngồi khóc trên cây" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã bán được trên 100.000 bản

"Ngồi khóc trên cây" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã bán được trên 100.000 bản

"Ngồi khóc trên cây"  được xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào tháng 6-2013 bởi Nhà xuất bản Trẻ, với phần tranh minh họa do Đỗ Hoàng Tường thực hiện. Đây là một trong các truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, ra đời sau “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” và trước “Chúc một ngày tốt lành”.

Tác phẩm xoay quanh mối tình hồn nhiên, trong trẻo giữa chàng sinh viên trẻ Đông và một cô bé 14 tuổi được mọi người gọi bằng cái tên "Rùa". Câu chuyện khai thác sâu vào những suy tư, trăn trở nội tâm của tuổi mới lớn trên một nền điệu gợi về tuổi thơ sống chan hòa giữa thiên nhiên rừng núi, phảng phất phong vị miền quê và tình làng xóm. Bối cảnh của tác phẩm diễn ra chủ yếu ở một ngôi làng tại Quảng Nam, quê hương của chính tác giả.

Không giống với nhiều tác phẩm trước đó của Nguyễn Nhật Ánh, "Ngồi khóc trên cây" được nhà văn đưa vào nhiều nghịch cảnh éo le, bi thương nhằm thử thách các nhân vật và giúp họ trưởng thành hơn về mặt tình cảm theo thời gian. Tác phẩm đã nằm trong top những cuốn sách Việt Nam được nhiều người đặt mua nhất năm 2013 theo thống kê của nhiều hệ thống phân phối sách trực tuyến, đồng thời được đưa vào Tủ sách bán chạy nhất của NXB Trẻ.

"Ngồi khóc trên cây" cũng được đánh giá như một "hiện tượng xuất bản" của Việt Nam, với lượng sách in lần đầu lên đến hơn 20.000 bản, và đã phải tái bản khi còn chưa chính thức phát hành, đến nay đã bán được trên 100.000 bản.

Các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi được chuyển thể thành phim đều nhận được sự quan tâm của khán giả

Các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi được chuyển thể thành phim đều nhận được sự quan tâm của khán giả

Hiện tại, thông tin về đạo diễn, diễn viên phim “Ngồi khóc trên cây” đều chưa được công bố. Nhà sản xuất mới chỉ tiết lộ, bộ phim “Ngồi khóc trên cây” sẽ được bấm máy vào tháng 9-2018 và dự kiến công chiếu vào mùa hè năm 2019.

Tin cùng chuyên mục