• Những cô gái thừa cân có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao

  Những cô gái thừa cân có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao

  ANTĐ - Theo tờ Medical News Today, các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) đã thống kê các dữ liệu về quan hệ tình dục của 900 cô gái ở độ tuổi từ 18-19 và họ phát hiện các cô gái bị thừa cân nằm trong danh sách những người có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn. 

 • Tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ hè

  Tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ hè

  ANTĐ - Thói quen sinh hoạt lành mạnh của bạn chắc chắn sẽ bị xáo trộn rất nhiều. Bỏ qua lịch tập luyện, ăn nhiều bữa mỗi ngày và ăn vặt mọi lúc… chính là thủ phạm khiến cho vòng 2 của bạn nhích thêm vài cm. Dưới đây là những cách giúp bạn tránh tăng cân ngoài ý muốn sau kì nghỉ:

 • Trẻ con làm mẹ, dở khóc dở cười

  Trẻ con làm mẹ, dở khóc dở cười

  ANTĐ - “Mang thai ở tuổi vị thành niên” là chủ đề của Ngày Dân số thế giới 11-7 năm nay. Làm mẹ tuổi teen, trẻ em gái gặp nhiều rủi ro về sức khỏe, cánh cửa tương lai cũng hẹp lại. Không những thế, cả 3 thế hệ trong gia đình có nguy cơ lâm vào những chuyện phức tạp. 

 • Lớp trẻ yêu ngày càng “thoáng”

  Lớp trẻ yêu ngày càng “thoáng”

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí liên quan đến Ngày Dân số thế giới (11-7) năm nay với chủ đề “Mang thai vị thành niên”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, giới trẻ nước ta ngày càng có thái độ cởi mở hơn với tình dục trước hôn nhân, dẫn đến số mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai tăng mạnh, gây  nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

 • Chùm tin: Nam Phi: Gần 1/3 nữ sinh nhiễm HIV

  Chùm tin: Nam Phi: Gần 1/3 nữ sinh nhiễm HIV

  ANTĐ - Bộ trưởng Y tế Nam Phi - Aaron Motsoaledi buộc phải lên tiếng thừa nhận “một thực tế đau lòng” khi 28% nữ sinh tại quốc gia này có kết quả dương tính với xét nghiệm HIV. Số liệu thống kê của Bộ Y tế Nam Phi cho thấy năm 2011, 94.000 nữ sinh tại quốc gia này đã mang thai ngoài ý muốn. Trong đó, không ít nữ sinh mới chỉ 10 tuổi. 

 • Nỗi sợ các em… lớn sớm: Báo động… hơi muộn

  Nỗi sợ các em… lớn sớm: Báo động… hơi muộn

  ANTĐ - Liên tục trong thời gian qua, dư luận chưa hết bàng hoàng khi ngày càng nhiều những trường hợp nữ sinh trở thành những “bà mẹ trẻ con”. Đó là câu chuyện đau lòng về nữ sinh lớp 10 tự một mình sinh con rồi bỏ vào cặp, mang ra khu đất trống bỏ con. May mà đứa bé thiếu tháng đã được những hàng xóm tốt bụng đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

 • Ghê rợn các kiểu phá thai… thủ công

  Ghê rợn các kiểu phá thai… thủ công

  ANTĐ - Phá thai, công việc kết thúc quá trình phát triển của một cơ thể người đang hình thành, lẽ ra phải là một trong những thủ thuật an toàn nhất của y học thì ở nước ta hiện nay vẫn còn có những thủ thuật phá thai rất thủ công. Nó không chỉ là cách bỏ đi cái thai ngoài ý muốn mà còn cướp đi mạng sống của người mẹ đã trót mang trong mình cái thai của sự lầm lạc. Đó là cái giá quá đắt phải trả cho sự thiếu hiểu biết.

 • Jessica Simpson mang bầu trong khủng hoảng

  Jessica Simpson mang bầu trong khủng hoảng

  ANTĐ - Sau khi xác nhận "tin mừng" vào trước ngày Halloween, Jessica Simpson đã vô cùng vui sướng và hạnh phúc vì giờ đây ước mơ suốt đời của cô đã trở thành hiện thực.

 • Điều quan trọng nhất teen cần biết về tình dục

  Điều quan trọng nhất teen cần biết về tình dục

  ANTĐ - Bước vào tuổi teen, sự tò mò về giới tính, tình dục của chúng ta bùng lên mạnh mẽ. Có quá nhiều thứ để nghĩ, nhiều điều để lo lắng, và nhiều hơn thế những điều khiến chúng ta lạc lối.

 • Đừng để phải ân hận suốt đời

  Đừng để phải ân hận suốt đời

  ANTĐ - Theo số điện thoại của một cô gái rao tìm cha mẹ nuôi cho đứa con sắp sinh, chúng tôi gọi điện đến thì ở đầu dây bên kia giọng một cô gái còn khá trẻ cho biết: “Không phải em mà là bạn thân nhờ đăng tin cho con trong bụng, nhưng bây giờ mọi chuyện đã được thu xếp rồi” và vội vàng cúp máy…

 • Sống “thoáng” hay buông thả?

  Sống “thoáng” hay buông thả?

  ANTĐ - Với quan điểm sống thoáng, không ít cô gái đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh oái ăm: Mang thai ngoài ý muốn nhưng không thể lập gia đình, không có điều kiện nuôi con... Trong lúc bí bách, một số cô đã chọn cho mình cách “giải quyết”: Đăng tin rao cho con trên mạng trong khi đang mang thai.

 • Tồn tại nhờ mối hiểm nguy

  Tồn tại nhờ mối hiểm nguy

  ANTĐ -Để việc nuôi nhốt đàn bò được thuận tiện, chủ một nông trại ở Mỹ đã dùng dây thép gai quấn xung quanh thân 4 cây du, quây kín thành một cái chuồng.