Ngoại trưởng Syria: SAA sẽ sớm giải phóng hoàn toàn Idlib

  • 31/08/2018 11:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 30-8 dẫn lời Ngoại trưởng Syria Walid Muallem khẳng định, quân đội Syria (SAA) sẽ sớm giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib.
Ngoại trưởng Syria Walid Muallem

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem

"Chúng tôi đang trên con đường để đạt được an ninh và ổn định cho người dân ở Syria. Chúng tôi không thể quên được những quốc gia đã âm mưu chống lại chúng tôi suốt 7 năm qua và cho đến bây giờ trong việc ngăn cản chúng tôi loại bỏ chủ nghĩa khủng bố", Ngoại trưởng Syria Walid Muallem nói với các phóng viên hôm 30-8.

Theo ông Muallem, mục tiêu chính của cuộc tấn công Idlib sắp tới của quân chính phủ là xóa sổ hoàn toàn nhóm thánh chiến Jabhat Al-Nusra khỏi tỉnh này.

"Quyết định của lãnh đạo Syria là chiến đấu với Jabhat al-Nusra ở Idlib, bất kể có mất mát, hy sinh. Chúng tôi sẽ ưu tiên dành cho các cuộc hòa giải địa phương mà chúng tôi đã từng thực hiện ở một số khu vực trên khắp Syria. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện mọi nỗ lực để tránh thương vong dân sự. Chúng tôi đã mở hành lang Abu al-Dhuhour trong một tuần và tương tác với các ủy ban hòa giải địa phương. Thật không may, nhóm khủng bố al-Nusra  đã bắt giữ hầu hết các thành viên của các ủy ban này, và ngăn chặn thường dân thoát khỏi hành lang đó", Ngoại trưởng Syria cho hay.

Trước đó, Tổng thống Syria Assad đã đưa ra quyết định tấn công quy mô lớn ở Idlib, nơi các phe phái thánh chiến chiếm ưu thế, nhằm quyết giải phóng hoàn toàn tỉnh này trong thời gian sớm nhất có thể. Quyết định này được đưa ra sau những chiến thắng liên tiếp của quân chính phủ do Nga hậu thuẫn tại một loạt các khu vực khác ở Syria.

Hiện SAA đã sẵn sàng cho trận đánh lớn này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục