Ngoại trưởng Nga - Mỹ thảo luận về khủng hoảng Venezuela

  • 02/05/2019 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chuyển sự chú ý sang vai trò của Nga ở Venezuela chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Moscow can thiệp khi Tổng thống Nicolas Maduro chuẩn bị rời khỏi đất nước.

Theo cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton, Ngoại trưởng Pompeo có kế hoạch điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và Hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng đã sắp xếp một cuộc họp để thảo luận về các bước tiếp theo trong đối phó với khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

Trả lời phỏng vấn với báo giới, ông Bolton không nói rõ những gì Mỹ biết về sự can thiệp của Nga vào kế hoạch của Tổng thống Maduro nhưng khẳng định rằng, sự hiện diện của Nga không được chào đón.

Mỹ quan tâm đến vai trò của Nga trong khủng hoảng Venezuela

Mỹ quan tâm đến vai trò của Nga trong khủng hoảng Venezuela

“Đây là bán cầu của chúng tôi. Đó không phải là nơi để người Nga có thể can thiệp. Đây là lỗi của họ. Điều này sẽ không dẫn đến sự cải thiện quan hệ”, ông Bolton nhấn mạnh.

Trước đó, Ngoại trưởng Pompeo cảnh báo Mỹ đã có chuẩn bị và sẽ can thiệp quân sự vào Venezuela nếu cần thiết, tuy nhiên, vẫn ưu tiên giải pháp hòa bình.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joshep Dunforn cho biết, quân đội nước này đang tập trung vào thu thập thông tin tình báo về Venezuela và sẵn sàng phản ứng nếu Tổng thống Donald Trump có yêu cầu mới.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cũng đã hủy chuyến công du châu Âu vào hôm 1-5 để có thể phối hợp tốt hơn với các quan chức khác trong chính quyền về vấn đề Venezuela.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục